ข่าวเด่นประเด็นดัง-เจ้าหน้าที่นำตัวคนต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด19 ส่งโรงพยาบาลเพิ่มอีก5 คนหลังจากที่มีอาการทรุดลง !!

เจ้าหน้าที่นำตัวคนต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด19 ส่งโรงพยาบาลเพิ่มอีก5 คนหลังจากที่มีอาการทรุดลง กระจายส่งไปรักษา5 โรงพยาบาล
ความคืบหน้าอาการของคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองที่ติดเชื้อโควิด19 จำนวน42 คน ขณะถูกกักอยู่ที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา อ.สะเดา จ.สงขลา จากจำนวนผู้ต้องกัก115คน
โดยเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ได้มีการส่งตัวหญิงสาวชาวเมียนมาร์ที่ตั้งท้องแก่ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อ ไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานรินทร์หรือม.อ. เพื่อความปลอดภัยของทั้งแม่และลูก และล่าสุดเมื่อช่วงสามโมงที่ผ่านมาได้มีการนำตัวผู้ติดเชื้อส่งโรงพยาบาลเพิ่มอีก5 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เริ่มมีอาการทรุดลงหลังจากที่แพทย์ได้เข้าตรวจอาการอย่างละเอียด
โดยแยกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล5 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลปาดังเบซาร์1 คน โรงพยายาลบางกล่ำ 1 คน โรงพยาบาลจะนะ 1 คน โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินี ณ อำเภอนาทวี1 คนและโรงพยาบาลหาดใหญ่นาหม่อม1 คน และการเคลื่อนย้ายออกจากศูนย์กักเจ้าหน้าที่มีระบบป้องกันอย่างรัดกุมเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ


และขณะที่ส่งไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทั้ง5 แห่งก็ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งการรักษาของแพทย์รวมทั้งการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าตลอด24 ชั่วโมงเนื่องจากทั้งหมดเป็นผู้หลบหนีเข้าเมืองไม่ใช่ผู้ป่วยโควิด19 ปรกติเพื่อป้องกันการหลบหนีออกจากโรงพยาบาล
ส่งผลให้ขณะนี้ยอดคนต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด19 ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ภายในศูนย์กักจำนวน 36 คน และแพทย์ต้องประเมินอาการแบบรายวันหากมีอาการทรุดลงก็จะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทันที

27-04-63 นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts