ข่าวเด่นประเด็นดัง-ชาวขอนแก่นส่งกำลังใจนักรบเสื้อกรานด์ ทำเสื้อรุ่นพิเศษขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์

ชาวขอนแก่นส่งกำลังใจนักรบเสื้อกรานด์ ทำเสื้อรุ่นพิเศษขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่ครบกำหนดระยะกักตัว 14 วันและเตรียมกลับไปปฎิบัติหน้าที่ พร้อมเตรียมประเมินอาการผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 6 อีกครั้ง ก่อนพิจารณาอนุมัติให้กลับบ้านได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 เม.ย.2563 ที่ห้องปฎิบัติราชการชั้น 4 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายปานทอง สระคูพันธ์ รอง ผวจ.ขอนแก่น และ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น ร่วมรับมอบเสื้อที่ระลึกที่ชมรมฟุตบอลวีไอพีขอนแก่น และกลุ่มผู้ประกอบการสนาฟุตซอล,อุปกรณ์กีฬาและร้านจำหน่ายชุดกีฬา นำโดยนายสารทูร นิรมัยถาวร และนายจิรศักดิ์ โชคศิริวัฒนานนท์ พร้อมคณะฯได้จัดทำขึ้น จำนวน 150 ตัวสำหรับการมอบให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่เข้ารับการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรคที่จังหวัดได้กำหนดพื้นที่กลางสำหรับการกักตัวผู้เข้าข่ายหรือต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เข้ารับการกักตัวชุดแรก 89 คน และครบกำหนดในการกักตัวในวันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.)

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวยสอบล่าสุดพบส่าอาการของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายที่ 5 ขณะนี้สุขภาพแข็งแรงดี และดีขึ้นมาก โดยแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออกมา 2 วัน ตอนนี้ผู้ป่วยอยากกลับบ้าน แต่ถึงอย่างไรฝ่ายการแพทย์และพยาบาลต้องตรวจเช็คอย่างละเอียด เพราะผู้ป่วยรายที่ 5 นั้นมีโรคประจำตัวอยู่ทั้งเบาหวานและความดัน ซึ่งอาจจะเป็นกลุ่มโรคที่เสี่ยงต่อการโจมตีของชื่อโควิทได้

“สำหรับผู้ป่วยรายที่ 6 นั้นมีเชื้อแต่ไม่ปรากฏแสดงอาการออกมา ทีมแพทย์ได้ตัดสินใจว่าในวันพรุ่งนี้จะมีการตรวจเช็คเชื้ออีกครั้งนึงก่อนที่จะประเมินว่าจะให้กลับบ้านได้หรือไม่แต่สำหรับรายที่ 5 คงจะต้องนอนรักษาตัวอยู่อีกสักระยะนึงเพราะว่าเขามีโรคประจำตัวอยู่”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า สำหรับบุคลากรทางการแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางด้านสาธารณสุขทั้งจาก รพ.น้ำพองและ รพ.ขอนแก่นรวม 89 ราย ขณะนี้ได้ครบกำหนดการกักตัว14 วันเป็นชุดที่ 2 ในวันพรุ่งนี้ประมาณเกือบ 75 คน ที่ผ่านมาชาวขอนแก่นได้ส่งมอบกำลังใจด้วยการส่งมอบสิ่งของและอาหาร มาอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้มีกลุ่มบุคคลได้ผลิตเสื้อเพื่อที่จะให้เป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ที่จะพ้นระยะเวลากักตนเองของกลุ่ใบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาลและสาธารณสุข ที่มีข้อความว่า “เฮลท์แคร์ฮีโร่” ที่จะมอบให้กลับทั้ง 89 คน ที่พร้อมที่จะกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลสุขภาพอนามัยของประชาชนหลังจากครบระยะเวลาของการกักตัว

##จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น

Related posts