ข่าวเด่นประเด็นดัง-กลุ่มคนไทยที่ตกค้างอยู่ในประเทศมาเลเซียยังคงทยอยเดินทางเข้ามาทางด่านพรมแดนปาดังเบซาร์อย่างต่อเนื่อง

กลุ่มคนไทยที่ตกค้างอยู่ในประเทศมาเลเซียยังคงทยอยเดินทางเข้ามาทางด่านพรมแดนปาดังเบซาร์อย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่10 และยังปลอดภัยไม่พบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียวเจ้าหน้าที่ยังคัดกรองเข้มไม่ให้หลุดรอดแม้แต่คนเดียว

บรรยากาศที่ด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ในวันนี้ยังคงมีคนไทยที่ตกค้างในประเทศมาเลเซียเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่10 และยังไม่หมดโดยมียอดลงทะเบียนไว้101คน แต่อาจจะเดินทางมาไม่ครบตามจำนวนที่ลงทะเบียนจากปัญหาต่างๆ
และเจ้าหน้าที่ก็ยังคงคัดกรองอย่างเข้มข้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีอาการไข้สูงหรืออยู่ในข่ายเฝ้าระวังหลุดรอดไปแม้แต่คนเดียว และเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการคัดกรองก็จะแยกระหว่างผู้ที่มีอาการเข้าข่ายเฝ้าระวังซึ่งต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ที่มีอาการปรกติก็จะถูกนำไปกักตัว14 วันทั้งในภูมิลำเนาและในศูนย์กักตัวใน อ.สะเดา
ทั้งนี้นับตั้งแต่คนไทยในมาเลเซียเดินทางเข้ามาตั้งแต่วันที่18เมษายนที่ผ่านมายังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด19 แม้แต่คนเดียว รวมถึงผลตรวจทางห้องปฏิบัติการผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังจำนวน15 คนที่เดินทางกลับมาเมื่อวานนี้ และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองอีก13คน ก็ไม่พบสารพันธุกรรมเชื้อไวรัสโควิด19 แต่อย่างใด

27-04-63 นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts