ข่าวเด็นประเด็นดัง-สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศ ประทานสิ่งของให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในพื้นที่ ต.ชำราก จ.ตราด

ตราด-สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศ ประทานสิ่งของให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในพื้นที่ ต.ชำราก จ.ตราด
ภาพ/ข่าว ที่บริเวณโรงเรียนวัดคิรีวิหาร สมเด็จพระวันรัต อุปถัมภ์ ต.ชำราก อ.เมืองตราด จ.ตราด สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศ ได้ประทานสิ่งของ เช่น ข้าวสาร น้ำดื่ม มาม่า ถุงผ้า หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ จำนวน 170 ชุด โดยมีนายพีระ เอี่ยมสุนทร นายอำเภอเมืองตราด นายประมวล มุกสิกรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลชำราก พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.บ้านท่าเลื่อน ร่วมกันนำสิ่งของที่สมเด็จพระวันรัตได้ประทานมาให้เพื่อจ่ายแจกประชาชนในพื้นที่ตำบลชำราก ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และผู้ที่มีฐานะยากจนในพื้นที่

สำหรับสิ่งของประทานของสมเด็จพระวันรัต จะเป็นข้าวสาร น้ำดื่ม มาม่า ถุงผ้า หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ โดยจะมอบให้ครอบครัวละ 1 ชุด ซึ่งผ่านการคัดกรองและสำรวจจากผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ก่อนจะมีรายชื่อเดินทางรับสิ่งของ ซึ่งก่อนเข้ารับสิ่งของบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าของโรงเรียนวัดคิรีวิหาร จะมีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรองการวัดไข้ และบริเวณเวลล้างมือ ก่อนเดินเข้าไปยังห้องประชุมของโรงเรียนเพื่อทำการรับสิ่งของ โดยมีการจัดให้ประชาชนเว้นระยะห่างและสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคนก่อนรับสิ่งของก่อนที่จะนำคูปองออกมารับข้าวสารและน้ำดื่มบริเวณ สภ.บ้านท่าเลื่อน โดยจะมีมีเข้าแถวเว้นระยะห่างอย่างเป็นระเบียบ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด-19 แม้ว่าจังหวัดตราดจะยังไม่มีผู้ติดเชื้อก็ตาม การป้องกันและการมีระเบียบวินัย โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ทำการคัดกรองคุมเข้ม เพื่อให้เป็นตามกฎระเบียบของรัฐบาลที่ได้วางไว้อย่างเคร่งครัด

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี จ.ตราด

Related posts