ข่าวเด่นประเด็นดัง-เจ้าหน้าที่รวบพระเสพกัญชา

เจ้าหน้าที่รวบพระเสพกัญชา
*****ชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดฝ่ายปกครองเมืองสระแก้วรวบพระเสพกัญชาพร้อมต้นปลูกไว้หลังกุฏิส่งจับสึกกลางดึกหลังได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองว่ามีพฤติกรรมมีวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติดกันหลายคนโดยไม่เกรงกลัวประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน///
*****ของวันที่ 27 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา นายราเยส ราย ปลัดอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมด้วย นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภอเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 228 ม.8 ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว หลังได้รับร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองว่ามีพฤติกรรมมีวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติดกันหลายคนโดยไม่เกรงกลัวประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามมิให้มีการชุมนุม
*****ผลการตรวจค้นพบชาย 3 คนภายในบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือพงศ์ศิริ ดวงแก้ว อายุ 22 ปี เป็นเจ้าของบ้าน นายวัชระ บุญศล อายุ 26 ปี และนายสุรเทพ ทูคำมี อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 5 เม็ด กัญชาแห้ง 2 ห่อ มีด เขียง อุปกรณ์การเสพ 3 ชุด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง พร้อมคุมตัวไปขยายผลจับกุมนายสำราญ สิ่งเจริญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.8 ต.หนองบอน อ.เมือง จ.สระแก้ว ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 100 เม็ดบรรจุอยู่ในถุงที่ซุกซ่อนไว้ในขอบประตูด้านล่าง รถยนต์เก๋ง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปทำการสอบสวน ที่ สภ.ปางสีดาและในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงทำการวางแผนก่อนนำกำลังเข้าทำการปิดล้อมกุฏิวัดบ้านใหม่ถาวร อำเภอเมืองสระแก้ว พบพระต่อ หรือนายพัฒนพงษ์ ทูคำมี อายุ 34 ปี กำลังนั่งหั่นกัญชาอยู่บนเขียง ใกล้กันพบถุงบรรจุกัญชาแห้ง อุปกรณ์การเสพ จึงตรวจสอบภายในห้องพบต้นกัญชาสดปลูกอยู่ใกล้ถาง 4 กระถาง มี 5 ต้น วางอยู่ระเบียงหลังห้อง
*****เจ้าหน้าที่จึงค้นตัวที่สายประคดพบยาไอซ์อยู่ในถุงจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาไปให้พระมานิตย์ มานิโต รองเจ้าอาวาสวัดใหม่ถาวร ทำการสึก ให้ในเวลากลางดึก และนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าว 27เม.ย.63 สมศักดิ์ สารการ / วีระยุทธ สารการ จ.สระแก้ว

Related posts