ข่าวเด่นประเด็นดัง-เตรียมส่งหญิงสาวชาวต่างชาติท้องแก่ที่ติดเชื้อโควิด19 !!!!

เตรียมส่งหญิงสาวชาวต่างชาติท้องแก่ที่ติดเชื้อโควิด19 ในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ไปรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนที่เหลืออาการยังปลอดภัย ในขณะที่ไทมไลน์ของหญิงสาวชาวมาเลเซียที่ถูกระบุว่าเป็นต้นเหตุแพร่เชื้อไม่ใช่ต้นตอเพราะขณะถูกดำเนินคดีขับรถชนตาย5ศพเมื่อเดินสิงหาคมปีที่แล้วก็ถูกศาลสั่งห้ามออกนอกประเทศและก่อนเข้าห้องกักก็ผ่านการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสะเดาไม่พบเชื้อ และทุกคนที่เคยใกล้ชิดก็ไม่มีใครติดเชื้อแม้แต่คนเดียว คาดต้นตอมาจากเจ้าหน้าที่ตม.คนแรก
ความคืบหน้าอาการของชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกกักตัวอยู่ที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลาติดเชื้อโควิด19 จากจำนวน42 คน จากทั้งหมด115คน

ล่าสุดในวันนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ในวันนี้จะมีการนำหนึ่งในหญิงท้องแก่ใกล้คลอดที่ติดเชื้อโควิด19 ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสะเดา ส่วนที่เหลือแพทย์จะเข้ารักษาภายในศูนย์กัก และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจ.สงขลาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปเตรียมความพร้อมในการเปิดโรงพยาบาลสนามภายในศูนย์กักแห่งนี้เพราะจะต้องรักษาตัวจนหายถึงจะผลักดันกลับประเทศต้นทางเพื่อมนุษยธรรม
ทั้งนี้ในส่วนของไทม์ไลน์ที่ทำให้ชาวต่างชาติกลุ่มนี้ติดเชื้อ หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่าต้นตอติดมาจากหญิงสาวชาวมาเลเซียคนหนึ่งที่ถูกดำเนินคดีขับรถชนคนงานหมวดทางหลวงกำแพงเพชร เสียชีวิต5 ศพในอ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และส่งมากักตัวที่ศูนย์กักแห่งนี้เมื่อวันที่15 เมษายนก่อนถูกผลักกันกลับเมื่อวันที่20 เมษายน และมีอาการป่วยโควิด19 ทำให้ผู้ที่เคยใกล้ชิดกับหญิงสาวคนนี้รวมทั้งผู้คนในละแวกที่เคยไปอาศัยอยู่ในระหว่างที่พักอยู่ในอ.หาดใหญ่หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ตม.ไม่สบายใจแม้จะไม่มีใครติดเชื้อแม้แต่คนเดียวก็ตาม
แต่ปรากฏว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ได้ตรวจสอบไทมไลน์ของหญิงชาวมาเลเซียคนนี้พบว่าไม่น่าจะเป็นต้นตอของการแพร่เชื้อเพราะผู้ใกล้ชิดทุกคนทั้งที่ไปพักอาศัยอยู่ที่อ.หาดใหญ่ระหว่างถูกดำเนินคดี และเจ้าหน้าที่ตม.2นายที่ไปรับตัวมาที่ศูนย์กัก ซึ่งเป็นผู้ที่ใกล้ชิดที่สุดเพราะนั่งไปในรถกระบะด้วยกันผลบวกทุกคนเป็นลบไม่มีใครติดเชื้อโควิด19 แม้แต่คนเดียว
ที่สำคัญก่อนที่จะถูกนำตัวเข้าไปในศูนย์กักเมื่อวันที่15 เมษายนก็ได้พาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสะเดาและมีใบรับรองแพทย์ชัดเจนว่าไม่ได้ติดเชื้อโควิด19
นอกจากนี้ตั้งแต่ถูกดำเนินคดีขับรถชนตาย5 ศพก็อาศัยอยู่ในอ.หาดใหญ่ มาตลอดกว่า8 เดือนไม่เคยกลับไปประเทศมาเลเซีย เพราะศาลมีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และอยู่จนคดีสิ้นสุด และถูกนำมากักตัวอยู่ที่ศูนย์กักเมื่อวันที่15 เมษายนและถูกผลักดันกลับประเทศมาเลเซียในวันที่20 เมษายน
และขณะนี้หญิงสาวคนนี้แม้จะป่วยแต่อาการไม่รุนแรงและยังไม่เสียชีวิตตามที่เป็นข่าวและบอกว่าน่าจะติดเชื้อมาจากศูนย์กักเพราะขณะกักตัวอยู่5 วันได้พูดคุยกับชาวมาเลเซีย2 คนที่ติดเชื้อด้วย
ซึ่งต้นตอของการแพร่เชื้อในกลุ่มของชาวต่างชาติทั้ง42คน จึงน่าจะรับการแพร่เชื้อมาจากเจ้าหน้าที่ตม.คนแรกที่ติดเชื้อซึ่งไปเข้าเวรอยู่ที่ศูนย์กักแห่งนี้เมื่อวันที่4 เมษายนที่ผ่านมาก่อนที่จะมีอาการป่วยโควิด19และถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์เมื่อวันที่20 เมษายนและตม.ที่เข้าเวรร่วมกันอีก5คนทุกคนก็ติดเชื้อหมด

27-04-63 นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts