ข่าวเด่นประเด็นดัง-รถควบคุมโดรน สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา ออกปฏิบัติการประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวห้ามทำกิจกรรมทางน้ำ!!

รถควบคุมโดรน สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา ออกปฏิบัติการประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวห้ามทำกิจกรรมทางน้ำ พร้อมให้ความร่วมมือในการงดใช้บริการ หลังปิดสวนสาธารณะ พบชาวต่างชาติยังมีดื้อ จนท.อธิบายกันเหนื่อยกว่าจะฟัง

เวลา 17.00 น.วันนี้ (26 เม.ย.63) นายสิทธิพล จาดนิล ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา โดย พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังพร้อมรถควบคุมอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวงดกิจกรรมทางน้ำบริเวณชายจอมเทียน ชายหาดหาดดงตาล แลายหาดยินยอม เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

จากการนำโดนขึ้นบินตรวจและแจ้งประชาสัมพันธ์ด้วยเสียงแจ้งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวอ่านและทำความเข้าใจถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งพบว่ายังมีนักท่องเที่ยวส่วนน้อยที่ยังไม่เข้าใจและละเลยประกาศการห้ามใช้สถานที่ริมทะเลเพื่อป้องกันกันชมนุมแพร่เชื้อโรค เจ้าหน้าที่จึงทำการพูดคุยและอธิบายด้วยมิตรไมตรีที่ดี แต่ยังพบว่ายังมีชาวต่างชาติบางรายดื้อแพ่งไม่เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อมีการเรียกมาพูดคุยทำความเข้าใจ ความต้องสงสัยเลยคลี่คลายและให้ความร่วมมือตามมา

นอกจากจะมีการบินโดรนเพื่อแจ้งประชาสัมพันธ์ทั้งบนบก ริมทะเล และในทะเลแล้ว ยังได้แบ่งกำลังออกเดินเท้าและรถจักรยานยนต์สายตรวจออกป้องปรามเพื่อไม่ให้เกิดการฝ่าฝืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงว่าความร่วมมือต้องเกิดจากทุกฝ่าย เพื่อให้สถานการณ์ของโรคระบาดคลี่คลายโดยเร็ว แต่หากยังพบว่ามีการฝ่าฝืนอยู่ ก็จะไปขัดแย้งต่อการทำงานป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ที่สำคัญคือต้องมีสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม เพราะยังมีคนจำนวนมากกักตัวอยู่กับบ้าน หากยังพบว่ามีบางคนมาทำกิจกรรมที่ฝ่าฝืนกฎระเบียบก็จะเป็นคำครหาของสังคมได้

ภาพข่าว​สมชาย​โค​ต​ล่าม​แขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจ​ำ​เมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​รายงาน​

Related posts