ข่าวเด่นประเด็นดัง-สองแม่ลูกเจ้าของร้านขายเหล้าเข้าแจ้งความ หลังจากที่ถูกคนรู้จักซึ่งเป็นทหารโทรมาหลอกให้โอนเงิน….

สองแม่ลูกเจ้าของร้านขายเหล้าเข้าแจ้งความถูกทหารที่เป็นลูกค้าและสนิทกันมากว่า20 โทรมายืมเงิน2 หมื่น อ้างรถยางระเบิด ใช้มือถือและเบอร์บัญชีคนอื่นบอกลืมไว้ที่บ้าน โทรไปทวงไม่คืนอ้างเฉยทั้งเบอร์และบัญชีไม่ใช่ของผม เผยเข็ดหลาบทั้งที่จำเสียงได้แม่นยำที่ช่วยเพราะสงสารแต่มาทำกันได้ยิ่งช่วงนี้ทุกคนกำลังลำบาก
วันนี้(26เม.ย.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีนางวารีย์ เมืองโคตร อายุ58 ปี และ นายศิริพงษ์ เมืองโคตร อายุ 40 ปี สองแม่ลูกซึ่งเปิดร้านจำหน่ายสุราอยู่ใน อ.หาดใหญ่ ได้นำหลักฐานการโอนเงินเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.เดชาวัต มากคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
หลังจากที่ถูกคนรู้จักซึ่งเป็นทหารอากาศโทรมาหลอกให้โอนเงินจำนวน 20,000 บาท แต่เมื่อทวงคืนกลับปฏิเสธหน้าตาเฉยว่าไม่ได้ยืมเงินอ้างทั้งเบอร์โทรและเลขบัญชีที่โอนไม่ใช่ของตัวเอง
นางวารีย์ ให้การว่าเมื่อคืนนี้ตอนประมาณ3 ทุ่มมีคนชื่อบอยซึ่งรู้จักสนิทสนมกันดีมา20ปีเพราะเป็นลูกค้าที่ร้าน และเป็นทหารอากาศอยู่ที่จ.สุราษฎร์ธานี ได้โทรศัพท์มายืมเงินจำนวน 3,000 บาท แต่ใช้เบอร์คนอื่นโทรมาอ้างว่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านและรถยางระเบิดอยู่ที่อ.สะเดา ซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจเพราะจำเสียงได้แม่นยำคุยกันบ่อย จึงโทรศัพท์ไปให้ลูกชายโอนให้ทางโมบายแบงค์กิ้งเพราะตนทำไม่เป็น
แต่ปรากฏว่าแทนที่จะขอยืมแค่3,000 บาทแต่อ้างกับลูกชายว่าได้ขอยืมตน20,000 บาท ลูกชายจึงโอนไปให้รวม4 ครั้ง ครั้งแรก3,000 ครั้งที่สอง 4,000 ครั้งที่สาม7,000 บาท และครั้งที่สี่6,000 เพราะลูกชายคิดว่าคุยกับแม่แล้วไม่น่าจะมีปัญหาเพราะรู้จักสนิทสนมกันดี
นางวารีย์ บอกว่า บอยนัดที่จะนำเช็คมาคืนตอน9 โมงเช้าวันนี้แต่ก็เงียบไปจึงได้โทรไปหาแต่ปิดเครื่องและแช็ตผ่านไลน์ก็ได้ถึงกับอึ้งเพราะบอย บอกว่าไม่ได้ยืมและยังสวนกลับมาว่าเบอร์ที่โทรและบัญชีที่โอนใช่เบอร์ใช่เบอร์เค้ามั้ย ซึ่งเสียความรู้สึกมากเพราะจำเสียงได้แม่นยำคุยกันประจำ
จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจสืบสวนดำเนินคดีกับทั้งเจ้าของเบอร์โทรและเจ้าของบัญชี ส่วนบอย จะปฏิเสธว่าไม่ได้ยืมหรือไม่เกี่ยวข้องหลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของตำรวจที่จะเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน
นางวารีย์ กล่าวว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับคนอื่นๆเพราะแม่แต่คนที่รู้จักสนิทสนามกันและจำเสียงกันได้แม่นยำยังทำกันได้ยิ่งในช่วงนี้ยิ่งลำบากช่วงโควิด19 แต่ก็ยังมาทำกันได้

26-04-63 นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts