ข่าวเด่นประเด็นดัง-จบแล้วป้าฟอกไตกับพนักงานเปล กดATMหนุ่มใจพระให้อภัยทุกคนที่ด่า

บุรีรัมย์ จบแล้วป้าฟอกไตกับพนักงานเปล กดATMหนุ่มใจพระให้อภัยทุกคนที่ด่า ป้าขอโทษ
ครอบครัวหนุ่มเปลโรงพยาบาลมือกดเงิน ATM เดินทางไปหาป้าฟอกไตถึงบ้านเพื่อปรับความเข้าใจ พร้อมให้อภัยโซเชียลที่ด่ามาตลอด 2 วัน เพราะเข้าใจหัวอกคนสูญเสีย ขณะป้าขอโทษกลับไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ ทุกอย่างทำตามขั้นตอน ขอโทษต้น และครอบครัวที่ทำให้เสียหาย
วันที่ 25 เม.ย.63 นายธนิต (ต้น)ชาญเดชสิทธิกุล อายุ 34 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พนักงานเปลโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อม น.ส.สุวลักษณ์ ทรงรัมย์ อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา และ น.ส ฐิฏติยาพร กรณีรติธนรัชต์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ของโรงพยาบาล
เดินทางไปพบ น.ส.สุนันท์ หะพินรัมย์ อายุ 54 ปี ชาว ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง หลังธนาคารไทยพาณิชย์สาขาใหญ่ โทรศัพท์มายืนยันว่า ธนาคารได้โอนเงินจำนวน 5,000 บาท กลับคืนเข้าบัญชี น.ส.สุนันท์ แล้วตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา
เนื่องจากพบความผิดพลาดที่ตู้ ATM บริเวณหน้าโรงพยาบาลรามบุรีรัมย์ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดระหว่าง น.ส.สุนันท์ หะพินรัมย์ กับนายธนิต ชาญเดชสิทธิกุล พนักงานเปลของโรงพยาล คนเอาบัตร ATM ไปกดเงินให้ แล้วเงินในบัญชีหายไป 5,000 บาท
โดย น.ส.สุนันท์ ถึงกับน้ำตานอง ที่เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้นายต้น และครอบครัวได้รับความเสียหาย ถูกสังคมประณามว่าเป็นคนกดเอาเงินไป 5,000 บาท ทั้งที่ตั้งใจจะไปช่วยเหลือ
น.ส.สุนันท์ กล่าวว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมาตนเล่าความจริง การแจ้งความก็เป็นไปตามกระบวนการที่มีคนแนะนำ เพราะมีหลักฐานตามทามไลน์ชัดเจน ไม่คิดว่าจะเป็นเพราะธนาคาร ที่เราเชื่อมั่นในระบบอยู่แล้ว
ขณะที่นายธนิต หรือต้น กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเคสตัวอย่างสำหรับตัวเองและคนทั่วไป ว่าควรจะระมัดระวังอย่างไร ยอมรับว่าหากธนาคารไม่ออกมายอมรับ ตนจะต้องถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน เพราะภาพจากกล้องหน้าตู้ ATM จะต้องปรากฏภาพตัวเองชัดเจน คงจะไม่มีอะไรไปสู้กับหลักฐาน
ส่วนโลกโชเชียลที่รุมประณามตนและครอบครัวในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทุกอย่างไม่ติดใจ ไม่ขอเอาเรื่องกับใคร หลังจากนี้ก็จะตั้งใจทำงานและถ้ามีคนไข้ขอให้ไปกดเงินอีก ก็จะไปเหมือนเดิม แต่จะระวังมากกว่านี้
ด้านน.ส ฐิฏติยาพร กรณีรติธนรัชต์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ของโรงพยาบาล กล่าวว่า หลังทราบข่าวในตอนแรก มีทั้งเชื่อและไม่เชื่อ เพราะนายต้น ทำงานดี ไม่เคยมีประวัติเรื่องเสียหาย โดยเฉพาะแฟนของนายต้น ทำงานเป็นประชาสัมพันธ์มานาน แต่ก็ติดตรงที่หลักฐานที่พบ ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ของทุกฝ่าย
//////////////

วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์

Related posts