ข่าวเด่นประเด็นดัง-ตำรวจภูธรหนองสูง จับกุม2น้าหลานรับจ้างขนยาบ้าซุกซ่อนใว้ในตัว

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #ตำรวจภูธรหนองสูง จับกุม2น้าหลานรับจ้างขนยาบ้าซุกซ่อนใว้ในตัว เกิดเป็นตะคริวขณะเข้าจุดตรวจโควิด-19 ยาบ้า 61,325 เม็ด
…………………………………………………………………..
มุกดาหาร – ตำรวจภูธรหนองสูงจับกุม 2 น้าหลานขนยาบ้าผ่านด่านตรวจผู้เป็นน้าสาวเห็นตำรวจตกใจเกิดเป็นตะคริว แอบซุกซ่อนยาบ้าไว้ในตัวเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบจำนวน 61,325 เม็ด หลังรับมาจากเครือข่ายค้ายาบ้าข้ามชาติ2ฝั่งโขง

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย นายปิติณัช นิธิศธานี นายอำเภอหนองสูง พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง พันเอกพรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.มุกดาหาร ฝ่ายปกครอง อ.หนองสูง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.มุกดาหาร ร่วมกันจับกุมชายหญิงขณะขับรถผ่านเข้าจุดตรวจ จุดสกัดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) พื้นที่อำเภอหนองสูง ที่ได้เฝ้าตรวจอย่างเข้มงวดต่อเนื่อง ตามนโยบายของนายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ในการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าออกจังหวัดมุกดาหาร

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาทราบชื่อคือนายเอกพล ชื่นชม อายุประมาณ 30ปี อาศัยอยู่ที่ 25 ม.13 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เป็นคนขับรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กจ 7485 มุกดาหาร และนางจุไรรัตน์ สุพร อายุ 45 ปี อยู่ที่ 242 ม.5 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นั่งโดยสารมาด้วยกัน ซึ่งจากการตรวจค้นร่างกายนางจุไรรัตน์ฯ พบของกลางยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 310 ถุง รวมประมาณ 61,325 เม็ด โดยนางจุไรรัตน์ฯ ผู้ต้องหาให้การว่าตนเองได้รับว่าจ้างให้นำยาบ้าดังกล่าวมาจากพื้นที่ ต.คำป่าหลาย จ.มุกดาหาร เพื่อนำมาส่งยังผู้ว่าจ้างในเขตพื้นที่ อ.หนองสูง ซึ่งตนจะได้รับค่าจ้างเมื่อทำงานเสร็จ ถุงละ 500 บาท แต่ไม่อาจหลุดรอดพ้นไปได้เพราะดันเกิดเป็นตะคริวที่จุดตรวจโควิด-19 เสียก่อน ขณะเจ้าหน้าที่จะทำการขอตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพราะแอบซุกซ่อนยาบ้าจำนวนดังกล่าวใว้ภายในตัวจำนวนมาก

โดยทาง ดต.พิทักษ์ จันทร์เต็ม เจ้าหน้าที่จุดตรวจฯ ได้สังเกตพบพิรุธว่าตัวนางจุไรรัตน์ฯ ผู้ต้องหา เป็นตะคริวไม่สามารถลุกไปใหนได้นานกว่า 20 นาที พร้อมกับเห็นว่ามีการใส่เสื้อกันหนาวจำนวน 2 ตัว และเจ้าหน้าที่จะช่วยพยุงตัวให้ลุกขึ้น กลับมีอาการลุกลี้ลุกลนรีบขยับตัวหนีไม่ให้ช่วย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้นจึงพบว่ามียาบ้าจำนวนมากอยู่ในตัวนางจุไรรัตน์ฯ ผู้ต้องหา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรครอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ด้านชุดสืบสวน บูรณาการ รวมกำลังกับ ชุด กอ.รมน เวลา 19:00 น ลงพื้นที่ดักซุ่ม เพื่อจะจับผู้ต้องหา ที่มารับยา เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลต่อ โดยให้นาง จุไรรัตน์ ลง เอากล่อง ยาปลอม ปล่อยวาง ที่จุด นัดหมาย แล้วส่งสัญญาณให้มารับ ยา ตามเวลากำหนด แต่พอถึงเวลา ยังไม่มีผู้มาแสดงตน เจ้าหน้าที่ จึงถอนกำลัง และขยายผลต่อไป..
************************************************
ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน

Related posts