ข่าวเด่นประเด็นดัง-เจ้าหน้าที่ยังคงกักตัวบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองจำนวน 115 คน

เจ้าหน้าที่ยังคงกักตัวบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 115 คน ให้อยู่ภายในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา หลังพบติดเชื้อ 42 คน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมแผนการรักษา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยโควิด19 ของจ.สงขลาจากเดิม63 คน พุ่งทะลุเป็น105คนแล้วบรรยากาศที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ถูกปิดตายห้ามไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออกอย่างเด็ดขาด
หลังจากที่มีการตรวจพบผู้ต้องกักซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองติดเชื้อโควิด19 จำนวน 42 คน จากจำนวนผู้ต้องกักที่อยู่ในศูนย์กักตัวแห่งนี้ทั้งหมด 115 คน และขณะนี้ทั้งหมดยังถูกกักตัวอยู่ภายในศูนย์กักแห่งนี้

 

แต่มีการแยกตัวผู้ต้องกักส่วนที่เหลือ73 คนซึ่งยังไม่ติดเชื้อไปอยู่อีกห้องเพื่อเฝ้าสังเกตุอาการ โดยกลุ่มที่ติดเชื้อเป็นกลุ่มที่อยู่ในห้องกักรวมกันทั้งหมด47 คน ส่วนอีก5 คนไม่ติดเชื้อ
ในขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทางจังหวัดสงขลาและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลากำลังเตรียมแผนการรักษาแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด19 ว่าจะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหรือรักษาภายในศูนย์กักตัวโดยเบื้องต้นได้เตรียมสถานที่โรงพยาบาล4 แห่งไว้รองรับ ทั้งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินี ณ อำเภอนาทวี โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ โรพยาบาลสงขลา และโรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม
หรือไม่ก็อาจจะส่งทีมแพทย์พยาบาลไปเข้าไปรักษาภายในศูนย์กักเลยเพราะเป็นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองซึ่งอาจจะมีปัญหาอื่นตามมา
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่าแรงงานต่างด้าวที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์แห่งนี้ติดเชื้อโควิด19 จากเจ้าหน้าที่ตม.สะเดาที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้หรือไม่ โดยกลุ่มที่ติดเชื้ออยู่ในห้องกักรวมกันทั้งหมด47 คน ส่วนอีก5 คนไม่ติดเชื้อ
และผลจากการติดเชื้อโควิด19ของคนต่างด้าวถึง 42 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด19 ของจ.สงขลาซึ่งอยู่ที่63 คน พุ่งพรวดขึ้นไปเป็น105 คนทันที

25-04-63 นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts