ข่าวเด่นประเด็นดัง-เปิดจดหมายน้อยรูปหัวใจ คนไข้ติดเชื้อโควิด-19หายเป็นปกติ ขอบคุณแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ยอมเสี่ยงและเสียสละมาดูแลผู้ป่วยโควิด-19

เปิดจดหมายน้อยรูปหัวใจ คนไข้โควิด-19ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่และหายเป็นปกติขอบคุณแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ยอมเสี่ยงและเสียสละมาดูแลผู้ป่วยโควิด19 สร้างความประทับใจให้กับทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เป็นอย่างมาก

ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีคนไข้โควิด19 เข้ารักษาตัวอยู่โดยมีผู้ป่วยสะสม 9 ราย และกำลังรักษาอยู่3 ราย และล่าสุดทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ได้เปิดห้องปฏิบัติการตรวจโรค COVID-19 (โควิด-19) ด้วยวิธี RT-PCR ซึ่งรู้ผลเร็วภายในเวลา 4 ชั่วโมง และสามารถรองรับสิ่งตรวจได้มากถึง 192 ตัวอย่าง ต่อวัน
ในช่วงแรกเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ เวลา 10.30 และ 19.30 น. โดยเปิดรับสิ่งส่งตรวจทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น ที่ชั้น 3 ตึกพยาธิวิทยา
นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่น่ารักและสร้างความประทับใจให้กับทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยทางเพจสายด่วนโควิดโรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้นำภาพและข้อความซึ่งเป็นจดหมายน้อยของคนคนไข้โควิด19 รายหนึ่งที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ จนหายเป็นปรกติและได้กลับบ้านแล้วเมื่อวันที่23 เมษายนที่ผ่านมา
โดยก่อนกลับคนไข้รายนี้ได้ฝากจดหมายน้อยรูปหัวใจไว้ให้คุณหมอและพยาบาล มีข้อความว่า “ขอบคุณคุณหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ยอมเสี่ยงและเสียสละตัวเองมาเพื่อดูแลรักษาผมในครั้งนี้ ผมขอยอมรับว่าทุกคนให้การดูแลผมดีมากในทุกเรื่อง ผมและทุกคนขอขอบคุณทุกท่านมากและขอให้การเสียสละของทุกคนในครั้งนี้ได้รับความดีตอบแทนอย่างมากมาย “รักมากมาย”
ซึ่งจดหมายน้อยรูปหัวใจฉบับนี้ช่วยเป็นกำลังใจให้กับคุณหมอและพยาบาลของโรงพยาบาลหาดใหญ่เป็นอย่างมาก และมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นกำลังใจให้กับทั้งคนไข้ที่หายป่วยและทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลหาดใหญ่ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการรักษาผู้ป่วยโควิด19

25-04-63 นภาลัย ชูศรี จ.สงขลา

Related posts