ข่าวเด่นประเด็นดัง-สาวขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนวงอาหารเย็น บาดเจ็บ 3 ราย เจ้าตัวปัดความรับผิดชอบ

สาวขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนวงอาหารเย็น บาดเจ็บ 3 ราย เจ้าตัวปัดความรับผิดชอบ มิหนำซ้ำยังขอร้องให้ถอนแจ้งความ หลังถูกคู่กรณีโพสต์เฟซบุ๊กถึงเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผุ้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชาว จ.ขอนแก่น ที่ได้มีการโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดภาพอุบัติเหตุรถเก๋งสีขาวพุ่งชนกลางวงรับประทานอาหารหน้าบ้านหลังหนึ่งจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย พร้อมข้อความระบุว่า “หมดปัญญาจริงๆกับผู้หญิงคนนี้ เงินแม้แต่บาทเดียวก็ไม่ได้ ต่อเงินเหลือเท่านี้ๆ ผมก็ให้ แต่เหลี่ยมใส่ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ชีวิตดี๊ดีแค่ไหนก็ตามสตอรี่ตามในเฟซนั่นแหละครับ แชร์ๆไปครับ” ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Gm Chalisa” ซึ่งเป็นผู้ที่ขับรถเก๋งคันดังกล่าว โพสต์ข้อความโต้ตอบว่า “พรุ่งนี้เจอกันโรงพักขอนแก่นดำเนินตามคดีนะค่ะ พร้อมรับทุกอย่างที่ตัวเองทำ ไม่มีใครอยากให้มันเกิดฟ้องเอาตามคดีเลยนะ จะยอมติดคุกเองไม่ต้องอธิบายยาว เจอกันพรุ่งนี้ ต้องแบบนี้” ซึ่งภายหลังจากทั้งคู่โพสต์ข้อความดังกล่าวทำให้โลกโซเชียลเกิดดราม่าขึ้นอีกรอบ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวได้เคยปรากฏเป็นข่าวมาแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายฉัตรพงศ์ วงษ์คำซาว อายุ 18 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว และเป็นอดีตแฟนหนุ่มของหญิงที่ขับรถเก๋งในคลิปขณะเกิดเหตุ โดยนายฉัตรพงศ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา ขณะนั่งดื่มกันอยู่หน้าบ้านเพื่อน ในพื้นที่ชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดย เจ้าของรถเก๋งสีขาวคือพี่ชายของตนเอง ซึ่งทะเลาะกับแฟนแล้วโยนกุญแจมาที่หน้าบ้านที่ตนเองนั่ง โดยแฟนของพี่ชายเดินตามไป ซึ่งในขณะเกิดเหตุแฟนของตนเอง ได้เดินมาหยิบกุญแจรถไปเพราะจะขับไปตามพี่ชายของตนเองให้กับแฟนของพี่ชาย

“อดีตแฟนสาวได้หยิบกุญแจแล้วเดินไปที่รถเก๋งซึ่งจอดอยู่หน้าบ้านห่างไปประมาณ 20 เมตร ก่อนที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์ แล้วขับไปกลับรถ ซึ่งในจังหวะที่กลับรถมานั้นรถได้เกิดเสียหลัก แต่อดีตแฟนสาวได้หักพวงมาลัยกลับมาก่อนจะพุ่งชนเข้ากลางวงข้าวตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิป จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ 3 คน โดยที่ตนเองนั้นสวมใส่เสื้อสีดำนั่งอยู่กับพื้นในคลิป ส่วนพี่ชายอีกคนที่นั่งดื่มด้วยกันถูกชนขึ้นไปอยู่ที่ฝากระโปรง และน้องชายก็ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าบวม”

นายฉัตรพงศ์ กล่าวต่ออีกว่าหลังเกิดเหตุจึงได้โทรศัพท์ให้แม่มาช่วยพาส่งโรงพยาบาล โดยขณะนั้นอดีตแฟนสาวก็ยังคงอยู่ในอาการตกใจเพราะไม่ได้ตั้งใจ พร้อมทั้งกล่าวขอโทษตลอดเวลา ซึ่งพอทุกคนถูกนำส่งโรงพยาบาล และตนเองเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น อดีตแฟนสาวคือน้องจีเอ็มเดินทางมาเยี่ยมประมาณ 3 ครั้ง ซึ่งครอบครัวก็ยังไม่ได้มีการเรียกค่าเสียหายหรือให้รับผิดชอบใดๆ ผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ น้องจีเอ็มก็หายหน้าหายตาไม่มาเยี่ยม และไม่ตอบแชทข้อความ ตนเองโทรหาก็ไม่ค่อยรับสาย จึงเริ่มเอะใจว่าทำไมถึงเปลี่ยนไป และสุดท้ายก็หายไปไม่มาสนใจใยดีกันอีก จึงตัดสินใจบอกเลิกหากไม่สนใจกันแล้ว

” ในส่วนของเจ้าของรถนั้นน้องจีเอ็มได้มีการชดใช้ซ่ออมแซมให้แล้ว ซึ่งถือว่าจบไปในกรณีของรถ แต่พี่ชายอีกคนที่ถูกชนและอยู๋ฝากระโปรงรถตามทีปรากฎในคลิปนั้น ต้องการที่จะดำเนินคดี โดยได้เรียกร้องค่าเสียหายเนื่องจากกระดูกข้อเท้าหัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอพักไว้ให้ผ่านช่วงสถานการณ์โควิด-19ไปก่อน จึงยังไม่ได้มีการดำเนินการใดใด ซึ่งน้องจีเอ็มก็ได้มีการมาพูดคุยว่าจะให้ค่าเยียวยากับพี่ชายคนที่กระดูกข้อเท้าหักก่อนแต่ขอให้ถอนแจ้งความ โดยที่ผู้ได้รับบาดเจ็บเรียกร้องให้ชดใช้ 20,000 บาท ซึ่งน้องจีเอ็มยินยอมชดใช้โดยขอผ่อนให้เดือนละ 500 บาท ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ตกลงและขอนัดเจรจากันใหม่ จนกระทั่งนัดไม่ได้ ผู้ได้รับบาดเจ็บจึงได้มีการโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นเพราะต้องการให้เกิดความเป็นธรรม แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าเกิดขึ้น”

นายฉัตรพงศ์ กล่าวต่ออีกว้าหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนั้นได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไปแล้วที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยรวมเป็นคดีเดียวกันทุกคน รวมทั้งเจ้าของบ้านด้วย และเคลียร์ค่าซ่อมรถเสร็จไปแล้วเหลือเพียงการช่วยเหลือรับผิดชอบเยียวยาค่าเสียหายในส่วนของตนเองและพี่ชายที่กระดูกข้อเท้าแตก ซึ่งก็ต้องรอให้ผ่านพ้นช่วงโควิด-19 ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำและจำดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามไปยังฝ่ายหญิงที่เป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวขณะเกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถติดต่อไปแต่อย่างใด

##จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น รายงาน

Related posts