ข่าวเด่นประเด็นดัง-เจ้าของร้านของฝากจันทร์ทิพย์ตลาดหนองมน แบ่งปันน้ำใจแจกอาหารน้ำดื่มขนมให้ผู้เดือดร้อนในวิกฤตโควิด19

แจกผัดกระเพราเนื้อปูสมาชิกกลุ่มพลังบ้านใหญ่ชลบุรี และเจ้าของร้านของฝากจันทร์ทิพย์ตลาดหนองมน แบ่งปันน้ำใจแจกอาหารน้ำดื่มขนมให้ผู้เดือดร้อนในวิกฤตโควิด19 กว่าหนึ่งพันชุด
เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 24 เม.ย. 2563 ที่บริเวณตลาดสดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายองอาจ หงษ์ศิริมงคล ประธานกลุ่มพลังบ้านใหญ่ชลบุรี พร้อมด้วยสมาชิกและนางสาวทัตชญา ชัยกรดิสกุล เจ้าของร้านของฝากจันทร์ทิพย์ตลาดหนองมน ได้ร่วมกันแจกอาหาร น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย ยาสามัญประจำบ้าน ให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการโรคระบาด โควิด19 โดยได้จัดไว้กว่าหนึ่งพันชุด ทางด้านนายองอาจ หงษ์ศิริมงคล ประธานกลุ่มพลังบ้านใหญ่ชลบุรี เผยว่าตนเองและคุณจิราภรณ์ คุณปลื้ม ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุน ได้มีความเป็นห่วงใยพ่อแม่พี่น้องที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 อย่างต่อเนื่องได้ทำข้าวกล่องและน้ำดื่มมาแจกจ่ายทุกวันโดยวันนี้ได้ทำผัดกระเพราปู ราดข้าว และน้ำดื่มมาแจก จำนวน 500 ชุด และจะยังแจกต่อไปเรื่อยๆทุกวันจนกว่าสถานการจะดีขึ้น นายองอาจ ยังกล่าวอีกว่าที่แจกกระเพราปูวันนี้ก็เพื่ออยากให้ทุกคนได้ทานของอร่อยจะได้มีกำลังใจสู้ต่อไป
นางสาวทัตชญา ชัยกรดิสกุล เจ้าของร้านของฝากจันทร์ทิพย์ตลาดหนองมน ก็ได้รวมกลุ่มกับญาติๆและกลุ่มเพื่อน ได้ทำอาหารกล่อง หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม และยาสามัญประจำบ้านที่จำเป็นแจกให้กับประชาชนที่ตกงานและได้รับผลกระทบจากเหตุการโรคระบาด โควิด19 จำนวนกว่า800 ชุด และได้แจกต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่7 เม.ย. 63 จนถึงทุกวันนี้ นางสาวทัตชญา กล่าวว่ายังมีคนที่ลำบากอีกมาก ตนเองพอที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือได้บ้างไม่มากก็น้อย ก็จะแจกต่อไปเรื่อยๆจนกว่าเหตุการจปกติ โดยผู้ที่มารับส่วนมากจะมีทั้งเด็ดเล็กและคนชรา จึงได้จัดอาหารไว้หลายประเภท มีทั้งข้าวผัด ผัดพริก ข้าวหมูทอด ขนมหวาน น้ำหวาน ให้ได้ทานตามชอบ
โดยการแจกในวันนี้ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแสนสุข และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข มาช่วยคัดกรองและอำนวยความสะดวกจัดแถวประชาชนที่มารอรับของแจกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ตามหลักเกณฑ์ที่ทางจังหวัดชลบุรีประกาศ

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี

Related posts