ข่าวเด่นประเด็นดัง-รวยน้ำใจห้างทองสุพัตรา ไม่ทอดทิ้งประชาชนทำหมูเค็มแจกประชาชนวันละ500ห่อ

รวยน้ำใจห้างทองสุพัตราไม่ทอดทิ้งประชาชนทำหมูเค็มแจกประชาชนวันละ500ห่อ 10วัน
สส.สัตหีบ (ดร.เอ)นำทีม Deliveryท้องถิ่นนำหมูเค็มไปแจกจ่ายให้ประชาชนแบ่งปันน้ำใจ ฝ่าวิกฤต โควิด-19
วันนี้ 24 เม.ย.63 ที่ซอยสนามกอล์ฟ พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คุณ สุพัตรา เผือกประพันธุ์ ผู้บริหารห้างทองสุพัตรา พร้อมด้วย ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ (ดร.เอ) สส.เขตชลบุรี ได้จัดทำหมูเค็ม by เจ๊พัต ห้างทองสุพัตรา แจกให้ประชาชน วันละ500ห่อ เป็นเวลา10 วัน โดยการแจกจ่ายได้รับความร่วมมือจาก Delivery ท้องถิ่นทั้งหมด 4 ผู้ประกอบการ ได้แก่ Food Fast, สัตหีบไบค์แมน ,สัตหีบ Delivery และร้านซำบายดี จะเป็นผู้แจกจ่ายให้กับจิตอาสาเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโรค Covid19 หรือผู้ยากไร้ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ
คุณ สุพัตรา เผือกประพันธุ์ กล่าวว่า ในสภาะวะสถานการณ์ เชื้อไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบมากมายกับผู้ที่หาเช้ากินค่ำ ณ ปัจจุบัน ทาง ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ (ดร.เอ) สส.เขตชลบุรี เป็นผู้ริเริ่มกิจกรรม ในการจัดทำหมูเค็มซึ่งจะจัดทำทั้งหมด 1000 กิโลกรัม ซึ่งหมูเค็มนั้นจะอยู่ได้ถึง15 วัน จัดทำวันละ100 กิโล ใช้เวลาทำประมาณ 6ชั่วโมง ต่อวัน มีอะไรที่ทางเราช่วยได้เราก็จะช่วย ไม่อยากเห็นชาวบ้านเดือดร้อน เราไม่สบายใจ
ด้าน ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ กล่าวว่า ในการทำหมูเค็ม by เจ๊พัต ห้างทองสุพัตรา เป็นกิจกรรมที่คิดร่วมกับทีมงาน เราอยากทำอาหารให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ได้ทาน จึงไปขอความร่วมมือจากภาคเอกชน ซึ่งเป็นธุระกิจท้องถิ่น Food Fast สัตหีบไบค์แมน สัตหีบ Delivery กลุ่มนี้คือกลุ่มเยาวชนที่กำลังประกอบธุรกิจที่มีศักยาภาพ เป็นที่นิยม อยากจะส่งเสริมและพัฒนาบ้านเราก่อนเลยให้เขามาช่วยกันนำหมูเค็ม by เจ๊พัต ห้างทองสุพัตรา ไปให้กับจิตาสาที่ลงทะเบียนไว้แล้วให้จิตอาสาเดินไปให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบโควิด19 และผู้ยากไร้ตามพื้นที่ จำนวน 500ห่อต่อวัน รวม 1,000 กิโลกรัม ใช้เวลา10 วัน ในการนำไปแจกจ่าย และเราเลือกใช้กระดาษห่อ เพื่อเป็นการลดปัญหาขยะ ลดปัญหาโลกร้อน ผมเป็นห่วงพี่น้องประชาชนทุกคนจากใจจริง เราจะผ่านวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts