ข่าวเด่นประเด็นดัง-ขอนแก่นคุมเข้มจุดแจกอาหารและสิ่งของแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

ขอนแก่นคุมเข้มจุดแจกอาหารและสิ่งของแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แจกบัตรคิว เว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และ ทำความสะอาดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ย้ำชัด ทุกคนต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณด้านหน้าอาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ได้มีประชาชนจำนวนมากมาต่อแถวรับมอบข้าวกล่อง หน้ากากอนามัย และน้ำดื่มจากน้ำใจของชาวขอนแก่น ที่นำมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น ได้กำหนดจุดแจกข้าวห่อ น้ำดื่มและสิ่งของต่าง ๆ ให้ผู้กับได้รับผลกระทบ ทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2563นายบุญฤทธิ์ พาณิชย์รุ่งเรือง ประธานสภาเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่าแต่ละวันจะมีน้ำใจจากชาวขอนแก่นนำอาหารและสิ่งของมามอบอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้มีสิ่งของจำนวน 500 ชุด ซึ่งเทศบาลฯได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลและควบคุมเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการแจกบัตรคิว จัดจุดยืนที่เว้นระยะห่างกันมากกว่า 1 เมตร เข้ารับทางเดียวและก่อนรับสิ่งของต้องได้รับการจรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและฉีดพ่นแอลกอฮอล์ค่าเชื้อโรค และที่สำคัญทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคนหากไม่ปฏิบัติตามก็จะไม่สามารถรับของต่างๆได้

“ผู้บริหารและสมาชิกเสภาทศบาลนครขอนแก่นเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 จึงนำร่องเปิดพื้นที่ลานหน้าอาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งเป็นสถานที่เปิดโล่งให้เป็นจุดแจกสิ่งของที่จำเป็นโดยเฉพาะอาหาร จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เทศบาลคอยควบคุมดูแล และขอความร่วมมือให้ทุกคนทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้โดยเร็ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าที่บริเวณหน้าทางเข้าสถานีรถไฟขอนแก่น ประชาชนชาวขอนแก่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวชุมชนมาเข้าแถวรอรับอาหารกล่องตามโครงการ “ปันกันอิ่ม” ซึ่งมีการบริจาคทุกวันในเวลา 11.00 – 14.00 น. โดยในวันนี้ยังคงมีประชาชนที่เดือดร้อนเข้ามารับอาหารจำนวนมาก ซึ่งอาหารกล่องที่แจกวันนี้เป็นข้าวลูกชิ้นทอด โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดระเบียบการเข้ารับโดยเว้นระยะห่างของแถว และติดตั้งฉากป้องกันการสัมผัสใกล้ชิดกันระหว่างผู้ให้และผู้รับด้วย

##จักรพันธ์. นาทันริ ขอนแก่น

Related posts