ข่าวเด่นประเด็นดัง-อ่วมพายุฝนกระหน่ำบ้านเรือนพังพินาศหลายพื้นที่ พายุฝนกระหน่ำ อ.เมือง และ อ.กบินทร์บุรี

ปราจีนบุรี – อ่วมพายุฝนกระหน่ำบ้านเรือนพังพินาศหลายพื้นที่
พายุฝนกระหน่ำ อ.เมือง และ อ.กบินทร์บุรี บ้านเรือนประชาชน ต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก หน่วยงานราชการออกสำรวจความเสียหายพร้อมเยียวยาให้การช่วยเหลือ
หลังถูกพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ในส่วนของจังหวัดปราจีนบุรี มีบ้านเรือนประชาชน ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ทานกระแสลมไม่ไหวหักโค่นทับเสียหายเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเสาไฟฟ้าล้มหลายต้น ชาวบ้านไม่มีไฟใช้มาตลอดทั้งคืน เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าต้องออกช่วยเหลือแก้ไขเป็นการด่วนเพื่อให้ชาวบ้านมีไฟใช้ตามปกติ
ที่บ้านไผ่หมู่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เฉพาะหมู่บ้านนี้หมู่เดียวมีบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าได้รับความเสียหาย 15 หลังคาเรือน นางทองริน สำเริงไธสง อายุ 66 ปี เจ้าของบ้ายเลขที่ 139 เล่าว่าพายุฝนพัดรุนแรงจนยกบ้านตนหายไปทั้งหลัง ตนและครอบครัวต้องวิ่งหลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด พอพายุฝนสงบบ้านทั้งหลังไม่เหลือมีเพียงที่ดินและเศษหักพังของไม้เหลืออยู่ มองดูจนไม่รู้วาเป็นที่ ที่เคยปลูกบ้านอาศัยมาก่อนน่ากลัวมาก
ส่วนที่อำเภอเมืองเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ก็ไม่น้อยหน้า พายุฝนที่รุนแรงพัดเอาต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านประชาชนได้รับความเสียหายไปหลายหลัง รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย นางสาวจิราพรรณ สุโพธิวรรณ์ หนึ่งในบ้านที่ได้รับความเสียหายเล่าว่า ลมแรงมาก พักเดียวเท่านั้นได้ยินเสียงดังโครม มาดูก็เห็นว่า ต้นมะกอกที่ใกล้ตายล้มใส่บ้านจนพังไปทั้งแถบ ขณะที่หน่วยงานราชการทั้งสองแห่ง คือ กบินทร์บุรี และ อ.เมือง ออกสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือ และหาทางเยี่ยวยาอย่างเร่งด่วนพร้อมเตือนประชาชนให้ระวังผลกระทบ ที่มากับพายุ//////////////

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts