ข่าวเด่นประเด็นดัง-นายกรัฐมนตรีห่วง”ต๋อง”เด็กชายผมจุกวัย10ขวบ ยอดกตัญญูที่ปั่นจักรยานขายผักเลี้ยงดูครอบครัว4ชีวิต

นายกรัฐมนตรีห่วง”ต๋อง”เด็กชายผมจุกวัย10ขวบ ยอดกตัญญูที่ปั่นจักรยานขายผักเลี้ยงดูครอบครัว4ชีวิต ท่ามกลางสถานการณ์โควิด19 โดยไม่เรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร สั่งผู้เกี่ยวข้องพื้นที่ลงไปช่วยเหลือครอบครัวและรายงานให้ทราบโดยด่วน
วันนี้(23เม.ย.)ที่อ.ระโนด จ.สงขลา นายชาตรี ณ ถลาง นายอำเภอระโนด พร้อมด้วย ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี และนายวันชัย ปริญญาสิริ สอง สส.จ.สงขลาพรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง อายุ 10 ปี หรือชื่อเล่นที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “ต๋อง”
เด็กชายผมจุกยอดกตัญญูที่บ้านพักเลขที่ 28 หมู่6 ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งต้องปั่นจักรยานยนต์ขายผักทุกวันเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ซึ่งมีทั้งย่าคือ นางวรรณีย์ ชีช้าง อายุ 56ปี คุณทวดชาย อายุ 96 ปี ซึ่งป่วยติดเตียง และคุณทวดหญิง อายุ 89 ปีที่อาศัยรวมกันภายในบ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 6 ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา
และเรื่องราวชีวิตของ”ต๋อง”เคยถูกนำเสนอผ่านสื่อมวลชนมาแล้วและได้รับเสียงชื่นชมและยกย่องจากผู้คนในการสู้ชีวิตและความกตัญญูและล่าสุดทางนายกรัฐมนตรีได้ทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของ”ต๋อง”ผ่านทางโซเชียล จึงได้ประสานให้ผู้ว่าราชการจ.สงขลาและสส.ในพื้นที่ลงไปดูแลและให้การช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ขายผักได้น้อยลงเพราะในตลาดระโนดไม่ค่อยมีคน แต่ต๋องก็ยังคงปั่นสามล้อพ่วงข้างออกขายของทุกวันขายได้บ้างไม่ได้บ้างเบื้องต้นได้มอบสิ่งของยังชีพที่จำเป็นไปมอบให้กับต๋องและครอบครัวเพื่อบรรดาเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะช่วยเหลือต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สร้างความดีใจให้กับต๋องและย่าเป็นอย่างมาก
ต๋องบอกว่าต้องการหาเงินช่วยดูแลย่าและซื้อขนมแต่ช่วงนี้ผักขายยากเพราะโควิด19 คนน้อยแต่ก็ยังคงเอาผักที่ย่าปลูกมาขายที่ตลาดทุกวัน
นางวรรณีย์ ย่าของต๋องบอกว่าไม่ได้ลงทะเบียนขอรับเงิน5,000บาท เพราะยังพอมีรายได้จากต๋องที่ปั่นจักรยานช่วยยายขายผัก ซึ่งทำมามาตั้งแต่ป.1 จนตอนนี้จะขึ้นป.5 และตอนนี้ก็ยังคงขายปกติเหมือนเดิมอยากได้อะไรก็ให้เก็บเงินซื้อเอง
นายวันชัย ปริญญาสิริ สส.เขต1 สงขลา พรรคพลังประชารัฐบอกว่านายกรัฐมนตรีเห็นเรื่องราวของต๋องก็เป็นห่วงจึงให้ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาและสส.ในพื้นที่ไปช่วยเหลือและรายงานให้ท่านนายกทราบโดยเร็วที่สุดเนื่องจากเป็นเด็กดีสู้ชีวิตและยังต้องปั่นสามล้อขายผักท่ามกลางสถานการณ์โควิด19 โดยไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร

24-04-63 นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts