ข่าวเด่นประเด็นดัง-หนุ่มขอนแก่นโพสต์เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน หลังขับ จยย.กลับบ้านถูกสายสัญญาณสื่อสารที่หย่อนลงมากลางถนนเกี่ยวเข้าที่คอจนรถล้มได้รับบาดเจ็บ

หนุ่มขอนแก่นโพสต์คลิปเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน หลังขับ จยย.กลับบ้าน แต่ถูกสายสัญญาณสื่อสารที่หย่อนลงมากลางถนนเกี่ยวเข้าที่คอจนรถล้มได้รับบาดเจ็บ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบและแก้ไข เพื่อกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Suriyan changmai” ที่ได้มีการโพสต์คลิปและภาพบาดแผลลึกที่คอเป็นรอยยาว และภาพสายส่งสัญญาณสื่อสารที่มีลักษณะขาดออกจากกัน ห้อยยาวลงมาที่พื้น พร้อมข้อความระบุว่า “ระวังกันด้วยนะครับแยกม.ภาคเจอมากับตัวเมื่อคืนครับ”ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ประสานงานไปยังผู้โพสต์คลิปทราบชื่อต่อมา คือ นายสุริยัน ช่างไม้ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.2 บ.คำแคนเหนือ ต.คำแคนเหนือ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยนายสุริยัน เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.10 น. เช้ามืดวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ริมถนนมิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ไปช่วยพี่ขายอาหารอยู่ในตัวเมืองขอนแก่น และหลังเลิกงานประมาณ 21.30 น. ได้เก็บร้านและพักผ่อนเนื่องจากเข้าสู่ช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับห้องพัก ซึ่งก็ได้สวมใส่หมวกกันน็อคเต็มใบตามปกติ

” แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ 4 ขณะนั้นมืดมาก ผมมองไม่เห็นสายสัญญาณใดๆห้อยลงมา จนกระทั่งเกี่ยวเข้าที่คอของผมจนรถล้ม พอตั้งสติได้จึงลุกขึ้นมาดูก็พบว่า มีสายสัณญาณซึ่งไม่รู้ว่าเป็นสายเคเบิ้ลหรือสายโทรศัพท์ของค่ายสื่อสารใดห้อยย้อยลงมาเกี่ยวคอจนสายขาด ผมจึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปและภาพนิ่งเอาไว้ก่อนจะค่อยๆขับกลับมาที่ห้องพักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก แล้วสำรวจดูร่องรอยแผลก่อนจะถ่ายบาดแผลโพสต์เตือนลงในโซเชียลเพื่อแจ้งเตือคนอื่นๆให้ระมัดระวัง”

นายสุริยัน กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุยังไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใดๆ แต่ได้โพสต์ข้อความเพื่อเล่าเหตุการณ์เตือนไปยังโลกโซเชียล และฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบ ถึงมาตรฐานที่ปลอดภัยในเรื่องของการจัดระเบียบสายสัญญาณ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้นรถใช้ถนนเกิดเหตุการณ์อย่างเช่นตนเองที่เกิดขึ้น เพราะและอาจจะไม่โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บแต่อาจที่จะเสียชีวิตก็เป็นไปได้ อย่างที่เคยเกิดเหจุการณ์มาแล้วก่อนหน้านี้ที่มีผู้ขับรถจักรยานยนต์เกี่ยวสายสัญญาณจนมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว

##จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น

Related posts