ข่าวเด่นประเด็นดัง-รวบ อดีตดีเจคนดังเมืองขอนแก่น แต่งกายเลียนแบบตำรวจพร้อมแอบอ้างเป็นตำรวจ

ตำรวจขอนแก่น รวบ อดีตดีเจคนดังเมืองขอนแก่น แต่งกายเลียนแบบตำรวจพร้อมแอบอ้างเป็นตำรวจ ก่อเหตุหลอกลวงประชาชน ด้วยการสร้างเรื่องโกหกสารพัดเรียกรับเงินบริจาค สร้างความเสียหายจำนวนมาก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 เม.ย.2563 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น คุมตัวนายสมชาย คุ้มครอง หรือดีเจบอล อาสาสมัครตำรวจ มาทำการสอบสวน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้หลังแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุหลอกลวงประชาชน โดยมีผู้เสียหายจำนวนมาก

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี เข้ามาสอบถามถึงข้อมูลของดีเจบอลเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง อีกทั้งยังแต่งกายคล้ายตำรวจประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านมาบริจาคเงินอ้างเหตุผลต่างๆนานา จนมีคนหลงเชื่อและได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

“จากการสอบนายสมชาย ให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดดังกล่าวจริง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย มาตรา 110 ผู้ใดแต่งกายโดยใช้เครื่องแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจ และกระทำการใดๆ อันทำให้ ราชการตำรวจถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง หรือทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่ราชการตำรวจ หรือทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่าตนเป็นตำรวจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล หรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อย่างไรก็ตามขอฝากประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อมวลชนด้วยว่า บุคคลดังกล่าว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด หากมีผู้เสียหายที่เคยบริจาคเงินให้หรือได้รับความเสียหายอื่นๆขอให้แจ้งความดำเนินคดีได้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ทันที

## จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น

Related posts