ข่าวเด่นประเด็นดัง-ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาบงการฆ่า อดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่ง

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาบงการฆ่าอดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่ง พร้อมเมีย2 ศพคาบ้านพักในสวนปาล์มได้แล้ว หลังหนีคดีมา4 ปีเต็ม และถูกจับกุมได้ตรงกับวันเกิดเหตุ23 เมษายน2559 พอดิบพอดี หลายคนเชื่อเป็นเวรกรรมที่ก่อไว้
เมื่อเวลา เวลา 07.00 น.วันนี้(23เม.ย.)พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9, พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.9, พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ,พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ อินทรศร รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา
พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนภาค9และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา เข้าตรวจค้นและจับกุม นายสมภพ จิตรนุ่ม หรือแข้ง อายุ 28 ปี ได้ที่บ้านพัก เลขที่ 8/1 ม.7 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้บงการฆ่า นายกฤษณ์ สราญเศรษฐ์ อายุ 63 ปี อดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่ง จ.สงขลา และ นางสุทินา หนูคง อายุ 45 ปีภรรยา ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตพร้อมกัน 2 ศพ ภายในบ้านพักซึ่งตั้งอยู่ในสวนปาล์มพื้นที่บ้านทุ่งเลียบ หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 23 เมษายนปี2559 ซึ่งได้หนีคดีมา4ปีเต็ม
แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่23 เมษายน ตรงกับวันเกิดเหตุพอดี และครบรอบ4 ปีเต็มของคดีนี้พอดิบพอดี และนายสมภพ ก็เป็นอดีตคนงานในสวนปาล์มของผู้ตายด้วย
โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2559 เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว3 คน ประกอบด้วย นายสุทธิพงศ์ หรือจา จตุธรรม อายุ 29 ปี และ นายนรินทร์ หรือเดียร์ หลงแก้ว อายุ 29 ปี และนายยศพล หรือโจ๊ก พรหมอ่อน อายุ 27 ปี และให้การซัดทอดว่า นายสมภพ เป็นคนวางแผนและวงการปล้นฆ่าเอง
จากการสอบสวน นายสมภพ ก็ยอมรับสารภาพในชั้นการจับกุมว่าในคืนเกิดเหตุ ได้ชักชวนเพื่อนที่ถูกจับกุมไปแล้ว เข้าทำการปล้นทรัพย์ที่บ้านเกิดเหตุ โดยตนใช้อาวุธปืนพกสั้น.357 ยิงภรรยา บริเวณหน้าห้องนอน 1 นัด และวิ่งตามไปยิงในห้องนอนอีก 1 นัดเสียชีวิต
ส่วนเพื่อนอีกคนได้ใช้อาวุธปืน สงคราม M16 ยิงสามี แล้วช่วยกันรื้อค้นเอาทรัพย์สินของผู้ตายไป เป็นเงินสด จำนวน 218,000 บาท และโทรศัพท์รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ ตนได้ส่วนแบ่งเป็นเงินสด 100,000 บาท ส่วนที่เหลือเพื่อนอีก3คนนำไปแบ่งกัน โดยมีมูลเหตุจูงใจมาจากผู้ตายหักเงินค่าแรงเพราะหยุดงานตน จึงได้ชวนเพื่อนวางแผนปล้นฆ่าปิดปากเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืนและเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือรับของโจร , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันเร่งด่วนตามพฤติการณ์
และควบคุมตัวส่งสภ.ทุ่งตำเสาดำเนินคดี ปิดฉากคดีนี้ได้สำเร็จแม้จะผ่านมา4 ปีเต็มและวันที่ก่อเหตุกับวันที่ถูกจับกุมก็เป็นวันที่23 เมษายน เหมือนกันและเชื่อว่ามาจากเวรกรรมที่ก่อไว้
นอกจากนี้นายสมภพ ยังเคยต้องคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในท้องที่ สภ.รัตภูมิ โดยใช้อาวุธปืน M16 ซึ่งเป็นปืนกระบอกเดียวกันกับที่ใช้ปล้นฆ่าสองผัวเมีย ยิงใส่บ้านผู้อื่นเมื่อวันที่ 9 มี.ค.2559 แต่คดีนี้ยังให้การปฏิเสธ

23-04-63 ทีมข่าว นภาลัย ชูศรี สงขลา

Related posts