ผู้ใหญ่บ้านจ้างรถแบคโฮขุดหน้าดิน “จู่ๆคนขับฝันเห็นพระพุทธรูปและหญิงท้องแก่ร้องให้ช่วย”

สุรินทร์-ผู้ใหญ่บ้านจ้างรถแบคโฮขุดหน้าดิน จู่ๆคนขับฝันเห็นพระพุทธรูปและหญิงท้องแก่ร้องให้ช่วย รุ่งเช้าขุดเจอต้นตะเคียนอายุกว่าพันปี

ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา ว่าจ้างรถแบคโฮขุดลอกหน้าดิน ตกดึกคนขับรถฝันเห็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์สีเขียวมรกต และลูกแก้ว 1 ดวง และคืนที่ 2 ฝันเห็นผู้หญิงแต่งชุดโบราณคล้ายตั้งท้อง ยืนร้องให้บอกว่าตัวเองถูกฝังไว้ อยากได้ที่อยู่ใหม่ ผู้ใหญ่บ้านจึงขุดนำขึ้นมาได้ 3 ต้น คงเหลือต้นใหญ่ 1 ต้นไม่สามารถเอาขึ้นได้ และจะทำพิธีบวงสรวงต่อไป

วันนี้ (22 เมษายน 2563) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายศุภสรณ์ ชัยนนท์ อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่ามีการขุดพบต้นตะเคียนอายุหลายพันปี ด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบหลุมขนาดใหญ่และลึกประมาณ 5-6 เมตร ที่เกิดจากการใช้รถแบคโฮขุด เพื่อนำต้นตะเคียนขึ้นมา ส่วนต้นตะเคียนนั้น ได้นำไปที่วัดของหมู่บ้านเรียบร้อยแล้ว จำนวน 3 ต้นนายศุภสรณ์ ชัยนนท์ กล่าวว่า ตนเองได้ว่าจ้างรถแบคโฮ ของนายบุญเติม โพธิ์ศรี อายุ 48 ปี ทำการขุดลอกหน้าดินในที่นาของตนเอง และเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2563 เจ้าของรถแบคโฮได้ฝันเห็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์สีเขียวมรกต และลูกแก้ว 1 ดวง จึงให้ตนเองพาเดินดูในบริเวณวัดเต่าทอง บ้านตาโมม เนื่องจากสงสัยว่ามีพระพุทธรูปลักษณะเหมือนที่ฝันเห็นหรือไม่ ซึ่งเดินดูทั่ววัดก็ไม่มีคืนต่อมานายบุญเติม โพธิ์ศรี เจ้าของรถแบคโฮ ได้นอนฝันอีกว่าเห็นผู้หญิงแต่งชุดโบราณคล้ายตั้งท้อง ยืนร้องให้บอกว่าตัวเองถูกฝังไว้ และอยากได้ที่อยู่ใหม่ ขอให้ช่วยเหลือด้วย จึงนำความฝันมาปรึกษาตน เลยนำเรื่องดังกล่าวไปให้หมอทรงดูให้ หมอทรงบอกว่าในที่นาของตน มีต้นตะเคียนใหญ่อายุหลายปี ถูกฝังไว้ด้านทิศตะวันตกของที่นา

ต่อมาในวันที่ 21 เมษายน 2563 จึงได้เอารถแบคโฮมาขุดหา ตามที่หมอทรงชี้จุด และได้ทำพิธีขอขมาก่อนที่จะขุดด้วย เมื่อขุดลงไปลึกประมาณ 5-6 เมตร เจอต้นตะเคียน และสามารถนำขึ้นมาได้ 3 ต้น อีก 1 ต้น เป็นต้นใหญ่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากอยู่ลึกและดินเป็นดินทราย มีน้ำออกมาเยอะมาก จะทำให้รถแบคโฮจมไปด้วย จากนั้นได้นำต้นตะเคียนทั้ง 3 ต้น มาเก็บไว้ที่วัดเต่าทอง บ้านตาโมม และปรึกษาชาวบ้านว่า จะทำพิธีบวงสรวง สร้างที่อยู่ใหม่ให้ต้นตะเคียนในวัดต่อไป.
////////////////////////

ภาพ-ข่าว สุทธิศักดิ์ สอนกล้า/สุรินทร์

Related posts