ตำรวจขอนแก่นรวบสาวแม่ลูกอ่อน “ฉกกระเป๋าเงิน”

ตำรวจขอนแก่นรวบสาวแม่ลูกอ่อนฉกกระเป๋าเงินหน้ารถจักรยานยนต์ที่เจ้าของลืมไว้ สารภาพสิ้นตกงานจากสถานการณ์โควิด-19  ทั้งบ้านเหลือเงินอยู่เพียง 120 บาท มองเห็นกระเป๋าเงินผู้เสียหายจึงตัดสินใจขโมยเอาแต่เงิน แล้วเอากระเป๋าเงินไปทิ้งถังขยะ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย.2563 พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านเป็ด ร่วมกันสอบสวน น.ส.อาภาภรณ์ เกิดตรวจ หรือยุ้ย อายุ 25 ปี ชาว ต.โนนฆ้อง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด จับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าภายในซอยสุภาวดี พื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นทีทีเอ๊กซ์ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน งจย- 852 ขอนแก่น

พ.ต.ท.ธีร์ธัช กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ลงมือก่อเหตุขโมยกระเป๋าเงินเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านจำหน่ายสินค้า โดยโลกโซเชียนมีเดียได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว และมีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อนแล้ว ซึ่งภายหลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ประสานมายังชุดสืบสวน และร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย โดนเริ่มจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านค้าใกล้จุดที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นทีทีเอ๊กซ์ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน งจย- 852 ขอนแก่น เป็นยานพาหนะ จึงออกตามหารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กระทั่งไปพบจอดอยู่หน้าห้องเช่าภายในซอยสุภาวดี และพบกับเจ้าของรถ คือ น.ส.อาภาภรณ์ พักอาศัยอยู่กับสามีและลูกชายวัยขวบเศษในห้องเช่าดังกล่าว จึงคุมตัวนางสาวยุ้ยพร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง ไปสอบสวนที่สภ.บ้านเป็ด

“จากการสอบสวน นางสาวยุ้ย ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง สาเหตุที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้ เพราะตกงานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ร้านเสริมสวยที่เคยทำงานปิดร้าน จึงไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว ในวันก่อเหตุทั้งบ้านมีเงินอยู่ 120 บาท ลูกหิวนมจึงอุ้มลูกออกไปหาซื้อนมซื้อข้าวให้ลูกกิน ขณะนั้นเหลือบไปเห็นกระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายวางไว้ที่ชองเก็บของในรถจักรยานยนต์ จึงตัดสินใจลักเอากระเป๋าสตางค์ไป ได้เงิน 1,000บาท ส่วนกระเป๋าสตางค์และเอกสารได้โยนทิ้งขยะข้างทาง ”

อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบสวนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึง ได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนทำการ ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีการตามกฎหมายต่อไป

## จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น //

 

Related posts