พิษโควิด-19 หนูน้อยวัย 3 ขวบที่ตกหม้อต้มไม่มีเงินรักษาลูก

พิษโควิด-19 แม่หนูน้อยวัย 3 ขวบที่ตกหม้อต้มไม่มีเงินรักษาลูก

โควิด-19 พ่นพิษส่งผล แม่ไปเปิดร้านลาบ-ต้มหนูน้อยวัยเตาะแตะชุกชุนพัดตกหม้อต้มเนื้อน้ำเดือดจัด ส่งผลให้ทั้งตัวถูกน้ำลวกทั้งตัวรอดราวปฏิหาร ถูกห้ามขายขาดรายได้ไม่มีเงินรักษาลูกวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ
นางจันทร์แรม ก้อนยา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 152 ม. 11 ต.ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ บอกว่าตั้งแต่เกิดสภาวะวิกฤตโรควัยรัส โคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ได้ส่งผลให้ครอบครัวตนได้รับความเดือดร้อนอย่างมากเนื่องจากไม่มีเงินแม้จะใช้จ่ายในครอบครัวแต่ละวันแล้วยังต้องมีความจำเป็นที่จะพาลูกชายวัย 3 ขวบที่เกิดอุบัติเหตุพัดตกลงไปหม้อต้มเนื้อจนส่งผลให้ผิวหนังลวกเกลือบทั้งตัวจะต้องไปพบแพทย์ที่รพ.
โดยนางจันทร์แรมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยน้ำตาว่า เดิมตนและสามีได้ไปเปิดร้อนขายลาบ-ต้มที่ อำเภอสามโคก จ. ปทุมธานี เมื่อต้นเดือน กย.62 ที่ผ่านมาขณะตนกำลังปรุงอาหารให้กับลูกค้าในร้าน ด.ช.ธนโชติ คนไว วัย 3 ขาบลูกชายคนสุดท้องซึ่งอยู่ในวันกำลังเตาะแตะ เดินไปพัดตกลงไปในหมูอต้มที่น้ำกำลังเดือดพล่านร่างของลูกชายจมลงไปเหลือแต่ช่วงคอถึงศรีษะตนจึงได้รีบนำร่างลูกชายขึ้นจากหม้อความร้อนส่งผลให้ร่างลูกชายร่างกระตุกไปทั้งตัว จากนั้นตนได้รีบนำส่ง รพ. ปทุมธานีรักษา 1 เดือนและส่งต่อรพ.จุฬาลงกรณ์ 3 เดือนก็พอมีเงินไปรักษาลูกได้เนื่องจากได้ขายอาหาร แต่เมื่อเกิดวิกฤติโรคติดต่อโคโรน่า 2019 (โควิด-19) งดไม่ให้ค้าขายเงินที่เก็บหอมรอมริบได้ก็ร่อยหลอไม่มีเงินจะเช่าบ้านจึงได้พาครอบครัวอพยพกลีบมาอยู่บ้านเกิด และขณะนี้ตนไม่มีรายได้ไม่มีเงินที่จะใช้จ่ายในครัวเรือนยังไม่เท่าไรแต่ลูกชายที่ป่วยด้งกล่าวจำเป็นจะต้องไปพบแพทย์ ตนไม่มีทางออกจึงได้โพสร์ลงเฟสบุ๊คหาผู้ใจเป็นกุศลและวอนผู้มีใจเมตราช่วยเหลือผู้กำลังตกทุกข์ได้ยาดผ่านสื่อช่วยเหลือตนและลูกที่เดือดร้อนด้วย

นายคู่ บุญมาศ ข่าว / ภาพ

Related posts