“สมศักดิ์” ย้ำชัดทุกคนต้องร่วมมือกันในทุกมาตรการเพื่อให้ขอนแก่นกลับมามีความสุขและก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ให้ได้โดยเร็ว

ขอนแก่นเสริมทีมเคลื่อนที่เร็ว ตรวจเข้มตาม พรก.ฉุกเฉิน พบใครฝ่าฝืนจับหมด เว้นแต่จะมีเหตุผลหรือมีเอกสารหลักฐานชี้แจง “สมศักดิ์” ย้ำชัดทุกคนต้องร่วมมือกันในทุกมาตรการเพื่อให้ขอนแก่นกลับมามีความสุขและก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ให้ได้โดยเร็ว

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 เม.ย.2563 ที่จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 จ.ขอนแก่น บน ถ.ศรีจันทร์ เส้นทางขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น ตรงข้ามสถานีตำรวจชุมชนพระลับ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,นายพันธ์เทพ เสาวโกศล ปลัดจังหวัดขอนแก่น และ พ.ต.อ.ปรีชา เร่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง,สาธารณสุขและขนส่งจังหวัดที่ปฎิบัติงานประจำจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของ พรก.ฉุกเฉินและคณะกรรมการควบคุมโรค จ.ขอนแก่น ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

โดยคณะได้มอบเครื่องดื่มชูกำลัง,ผลไม้,อาหาร และอุปกรณ์ที่ใช้ในการปฎิบัติงานเพื่อสร้างขวัญและกำลังให้กับผู้ปฎิบัติงานที่ต้องกำกับควบคุมดูแลและตรวจสอบรถยนต์ที่ผ่านเข้า-ออกทุกคัน โดยเฉพาะช่วงเวลาตั้งแต่ 22.00-04.00 น. ที่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีเอกสารหลักฐานในการได้รับอนุญาตที่ถูกต้องหรือไม่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่หลักประจำจุดตรวจหลักทั้ง 9 จุดครอบคลุมพื้นที่รอยต่อกับจังหวัดข้างเคียงนั้นยังคงใช้กำลังหลักจาก 4 ฝ่ายประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง,เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัด ซึ่งทุกจุดตรวจจะมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนกำลังกันทำงานตลอดทั้ง 24 ชม.

ตามมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้งด่านตรวจย่อยในเส้นทางถนนสายรองรวมทั้งด่านหมู่บ้านที่เป็นด่านตรวจคัดกรองประชาชนที่เริ่มตั้งแต่ระดับชุมชนหมู่บ้าน ทุดจุดมีการทำงานกันอย่างหนัก เข้มแข็ง และที่สำคัญคือประชาชนที่ผ่านจุดตรวจนั้นให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในการตรวจวัดอุณหภูมิ และปฎิบัติตามขั้นตอนทางสาธารณสุขเป็นอย่างดี “ จะเห็นได้ว่าเมื่อถึงช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ที่ทุกคนนั้นห้ามออกจากบ้าน เมืองขอนแก่นนั้นเงียบสงบจากความร่วมมือจากประชาชนคนขอนแก่นและการออกตรวจตราของทาเจ้าหน้าที แต่ถึงอย่างไรผมได้สั่งเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว เพิ่มเติมเข้าไปในการออกตรวจพื้นที่ตามช่วงเวลาของการประกาศเคอร์ฟิวส์ เพื่อแสดงให้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด การ์ดไม่ตกและยังคงคุมเข้มในทุกมาตรการเพื่อให้ขอนแก่นนั้นกลับมามีความสุขและก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ไปด้วยกันให้ได้โดยเร็ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าจากการลงพื้นที่ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานประจำด่านตรวจหลัก และด่านตรวจรอง รวมไปถึงการตรวจสอบในพื้นที่ความรับผิดชอบในเขต อ.เมืองขอนแก่น พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือกับคำประกาศของทางรัฐบาลในการงดออกจากบ้านอย่างเข้มงวด โดยไม่พบรถทุกประเภทหรือประชาชนบนท้องถนนแต่อย่างใด ##

จักรพันธ์. นาทันริ ทีมข่าวขอนแก่น รายงาน

Related posts