สุรินทร์ ติดตั้งประดับโคมไฟสีแดง นับร้อยดวง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

สุรินทร์ ติดตั้งประดับโคมไฟสีแดง นับร้อยดวง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน


เทศบาลเมืองศีขรภูมิ ติดตั้งประดับโคมสีแดงตามถนนหนทางภายในเขตเทศบาล ตำบล ศีขรภูมิ ร้านค้า บ้านเรือนชาวไทยเชื้อสายจีน ทำความสะอาด ติดโคมไฟหน้าบ้าน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
วันที่ 21 ม.ค.65 นาย อนุชา วัชระศีขรนายกเทศมนตรีเทศบาล ตำบล ศีขรภูมิ ได้ให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาล ตำบล ศีขรภูมิ ดำเนินการติดตั้งประดับโคมไฟ ตามถนนหนทางภายในเขตเทศบาล ตำบล ศีขรภูมิ ให้มีความสวยงาม เนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2565 เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง และเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวศีขรภูมิ ทำให้ในยามค่ำคืน ในเขตเทศบาล ตำบล ศีขรภูมิ สวยงาม สว่างไสว ไปด้วยแสงจากโคมไฟจีนสีแดง โดยเฉพาะที่บริเวณวงเวียนหลังสถานีรถไฟ และบริเวณเทศบาล ตำบล ศีขรภูมิ ซึ่งถือว่าเป็นใจกลางเมือง ย่านเศรษฐกิจ ของอำเภอ ศีขรภูมิ ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่จำนวนมาก แสงโคมไฟจะสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก
สำหรับบ้านเรือนประชาชน ร้านค้า ห้างหุ้นส่วน บริษัท ต่างๆ ของชาวไทยเชื้อสายจีน ในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ ก็เริ่มทยอยเก็บกวาด เช็ดถู ทำความสะอาด ประดับประดาโคมไฟ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2565 ซึ่งถือเป็นเทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน
นาย อนุชา วัชระศีขร นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบล ศีขรภูมิ เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทางเทศบาลอำเภอ ศีขรภูมิ จึงงดจัดงานรื่นเริงในช่วงเทศกาลตรุษจีน แต่ทางเทศบาลก็ได้จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตร ทุกวันเสาร์อยู่แล้ว และ พิธีไหว้เจ้า ในวันตรุษจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ณ บริเวณศาลเจ้าศีขรภูมิ

,,, ก้อง มหาคร/ รายงาน 0968264875

Related posts