บุรีรัมย์ แม่พันธ์หมา 16 ตัวหวิดตายกลายเป็นหมาย่าง

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านขายอาหารสัตว์และรักษาสัตว์กลางเมืองบุรีรัมย์ รถดับเพลิงใช้เวลานานกว่าชั่วโมง จึงควบคุมได้ พนักงานเผยได้ยินเสียงเปรี๊ยะๆอยู่ชั้นบน ไม่ถึงนาทีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะคว้าลูกสาววัย 5 ขวบออกมาจากร้าน แล้วตั้งสติขอความช่วยเหลือเอาแม่พันธุ์สุนัข 14 ตัว แม่พันธุ์แมวอีก 2 ออกมาได้อย่างปลอดภัย คาดไฟฟ้าลัดวงจร
วันที่ 21 เม.ย.63 (16.30น.)พ.ต.ต.เอกพงษ์ เดชพรมรัมย์ สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายอาหารสัตว์และรักษาสัตว์ ถนนรมย์บุรี ใกล้กับสถานบันเทิงร้านตะวันแดง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองและใกล้เคียงเข้าไปช่วยระงับเพลิง
ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอาหารสัตว์และรักษาสัตว์ชื่อ”ด็อกพีช”เลขที่ 39/2-3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นอาคารพาณิชย์สองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงได้ลุกไหม้อยู่ชั้นสองของอาคารอย่างรวดเร็ว เพราะชั้นสองเป็นที่เก็บอาหารสัตว์ประกอบกับชั้นสองโครงสร้างเป็นไม้ ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว
บริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องรักษาสัตว์และที่เก็บแม่พันธุ์สุนัขและแม่พันธุ์แมวผู้เห็นเหตุการณ์ต่างเข้าไปช่วยขนแม่พันธุ์สุนัขและแมวออกจากร้านอย่างโกลาหล และสามารถขนออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด ท่ามกลางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงชั้นสองกันอย่างเร่งด่วน ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
น.ส.กุลนิสร เข้มทอง อายุ 32 ปี พนักงานดูแลร้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่กับพนักงานด้วยกันอีก 3 คน และสามีเจ้าของร้านและลูกชาย 1 คนรวม 5 คนที่อยู่ในร้าน ได้ยินเสียงเปรี๊ยะอยู่บนชั้นสองหลายครั้ง จากนั้นไฟฟ้าในบ้านก็ดับ จึงวิ่งไปสับคัทเอาท์ลง แล้วไปปีนขึ้นบันไดเพื่อจะไปดูที่มาของเสียง แต่พบว่ามีกลุ่มควันกำลังครุออกมา จึงแจ้งให้สามีเจ้าของร้านทราบ
จากนั้นได้รีบคว้าเอาลูกชายวัย 5 ขวบที่อยู่ภายในร้านออกมาก่อน แต่ยังเหลือแม่พันธุ์สุนัข จำนวน 14 ตัวและแม่พันธุ์แมวอีก 2 ตัว อยู่ภายในร้าน จึงร้องขอให้ผู้เห็นเหตุช่วยขนสุนัขออกมา จนขนออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด
ด้าน พ.ต.อ ธนพัฒณ์ กาจญจนอัครเดช อายุ 73 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ สามีเจ้าของร้าน กล่าวว่า บริเวณชั้นสองจะเป็นที่เก็บสินค้าเป็นอาหารสัตว์และอุปกรณ์ต่างๆ หลังจากพนักงานแจ้งว่ามีเพลิงไหม้ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือทันที โชคดีที่ไฟไม่ไหม้ร้านทั้งหมด และลามไปถึงร้านข้างเคียงด้วย ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ////////////////
วันชัย ผิวอร่าม รายงาน
คิวภาพ//ขณะไฟไหม้//รถดับเพลิง//การดับเพลิง//ชาวบ้านช่วยขนหมา//เสียงพนักงาน//เสียงสามีเจ้าของร้าน…

Related posts