ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองชลบุรีจับกุมร้านลักลอบขายเหล้าฝ่าฝืนคำสั่ง

ชลบุรีข่าว : ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองชลบุรีจับกุมร้านลักลอบขายเหล้าฝ่าฝืนคำสั่ง

 

ฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมร้านค้าที่ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ซึ่งถือเป็นกคำสั่ารฝ่าฝืนงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรี ภายใต้การอำนวยการของนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี , นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พ.อ.วิทยา สุวรรณดี รอง.ผอ.รมน.จ.ชลบุรี , นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็วจังหวัดชลบุรี นำโดย พันจ่าเอก ชยพล รัตนวิสุทธิกุล ป้องกันจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่เข้าจับกุม นายบุญเสริม ชีพสุมนต์ เจ้าของร้านแสงทองสโตร์ 2 ซึ่งเป็นร้านขายส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 59/39 ม.3 ถนนอบต.เสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

หลังพบว่าได้มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ให้กับประชาชน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ฉบับที่ 16 /2563 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรค โควิด 19 คือ ห้ามจำหน่ายแจกจ่ายแลกเปลี่ยน ห้ามเคลื่อนย้าย ลำเลียง ขนส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ หรือเข้ามาในจังหวัดชลบุรี ในระหว่างวันที่ 11 -30 เมษายน 2563

ดยการเข้าจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากทางจังหวัดชลบุรีได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าร้านแสงทองสโตร์ 2 ได้มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน ประกาศดังกล่าว หลังได้รับแจ้ง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี จึงสั่งการให้ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็วจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ไปเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่ง พบว่าร้านดังกล่าว มีประชาชน เดินเข้าออก บ่อยครั้ง และมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์จริง จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ และจำกุม เบื้องต้น ทางเจ้าของร้าน ได้ให้การรับสาระภาพว่า ตนเองได้ลักลอบจำหน่ายสุราให้ลูกค้าจริง ซึ่งโดยปกติจะขายให้กับลูกค้าที่รู้จักเท่านั้น

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้ยึดของกลาง เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ยี่ห้อ เบน 284 ขนาด 1 ลิตร จำนวน 12 ขวด ไว้เป็นหลักฐาน และจะนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีต่อไป สำหรับการฝ่าฝืนโดยการลักลอบจำหน่ายสุราดังกล่าว มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ
รุ่งรัตน์ สุบินตัน ทีมข่าวชลบุรี

Related posts