หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศและกรมทหารราบที่12 รักษาพระองค์ ช่วย ป.ช.ช.ประสบวาตภัย

รายงานข่าว 20 เม.ย.63 จัด กุ่มประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสระแก้ว
ข่าว ทหารช่วยเหลือปชชประสบวาตภัย

 

///หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศและกรมทหารราบที่12 รักษาพระองค์ ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนหลังถูกพายุฤดูร้อนถล่มเสียหาย///
วันที่ 20เม.ย.63 กองกำลังบูรพา โดย พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ ผบ.ฉก.อรัญประเทศ/ผบ.ร.12 รอ. จากเหตุการณ์ที่เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 1 หมู่ 2 หมู่ที่ 4 หมู่ที่ 5 ,หมู่ 6 และหมู่ที่ 10 ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 เวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยมีทั้งเสียหายทั้งหลัง หรือเสียหายบางส่วน โดย อบต.หันทราย ได้สำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นพบมีบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับเสียหายทั้งหมด 6 หมู่บ้าน จำนวน 234 หลังคาเรือน โดยตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.63 เป็นต้นมา


ต่อมา กองกำลังบูรพา โดย พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ ผบ.ฉก.อรัญประเทศ/ผบ.ร.12 รอ. ได้สั่งการให้จัดกำลังพลให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และบ้านเรือนเสียหายทันที โดยร่วมกับ อำเภออรัญประเทศ, มทบ.19, ชค.ทพ.12, ร.12 พัน.3 รอ. และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ที่ได้รับเสียหายจากวาตภัยในครั้งนี้ ให้สามารถอยู่อาศัยได้เหมือนเดิม

ปัจจุบัน (20 เม.ย.63) ได้ทำการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ประสบวาตภัยแล้ว จำนวน 142 หลัง และจะดำเนินการซ่อมแซมต่อไปให้ครบทุกหลังคาเรือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน และแบ่งเบาภาระในเรื่องค่าจ้างแรงงาน และค่าจ้างช่าง ในการซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียจากพายุถล่มในครั้งนี้ ดังกล่าว.

Related posts