ข่าวแพร่ สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ สั่งเข้ม หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12 และศูนย์ป่าไม้แพร่ ตำรวจเด่นชัย ติดตามตรวจยึด จับกุมผู้ต้องหา รถสิบล้อพร้อมไม้ท่อนของกลาง

ข่าวแพร่
สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ สั่งเข้ม หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12 และศูนย์ป่าไม้แพร่ ตำรวจเด่นชัย ติดตามตรวจยึด จับกุมผู้ต้องหา รถสิบล้อพร้อมไม้ท่อนของกลาง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 มกราคม 2565 โดยการอำนวยการสั่งการของนายจีระ ทรงพุฒิ ผอ.สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ นายชาตรี สัทธรรมนุวงค์ ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นายนพดล ใจกลม ผอ.ศูนย์ป่าไม้แพร่ มอบหมายให้ชุดตรวจยึด จับกุมนำโดยนายพิษณุพันธ์ วงค์ขันธ์ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ ส่วนป้องกันฯ และนายอรุณ คงได้ หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12(แม่จั๊วะ) ศูนย์ป่าไม้แพร่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดรถยนต์บรรทุกสิบล้อบรรทุกไม้ท่อน พร้อมผู้ต้องหา 1 คนคือ นายจำเริญ ศิริแสน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่2 ตำบลปล้อง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย มีของกลาง ไม้ประดู่ท่อนจำนวน 31 ท่อน/ปริมาตร 14.69 ลบ.ม. รถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ HiNO สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2611 ลำปาง จำนวน 1 คันผ้าใบคลุมรถสีดำ 1 ผืนโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สถานที่เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 101(จุดตรวจแพร่ธรรมาราม) หมู่ที่10 ตำบลแม่จั๊วะ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การกล่าวอ้างว่านำรถไปบรรทุกไม้ที่ลานข้าวโพด ที่ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จ.แพร่ เพื่อจะนำไปส่งยังจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งไม่มีเอกสารอ้างอิงของการได้มาของไม้แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เด่นชัย เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนของกลางไม้และอุปกรณ์นำมาเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.12(แม่จั๊วะ)

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวข่าวเด่นประเด็นดังรายงานจากจังหวัดแพร่ โทร 095-6750659

Related posts