ราชบุรี – ตำรวจราชบุรีแถลงจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุ อนาจาร ข่มขืน เด็ก 6-9 ขวบ

ราชบุรี – ตำรวจราชบุรีแถลงจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุ อนาจาร ข่มขืน เด็ก 6-9 ขวบ

 

ตำรวจราชบุรี แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุ อนาจารและข่มขืนกระทำชำเรา เด็ก 6-9 ขวบ 3 คดี ใน 2 พื้นที่ อำเภอเมืองและอำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี

.

เวลา 10.00 น. วันที่ (14 ม.ค.65) ที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองราชบุรี พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบช.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประสพชัย มัสยวาณิชสกูล ผบช.สส.ภ.7, พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี, พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง และ พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับการละเมิดและล่วงเกินกระทำอนาจาร ต่อเด็กหรือเยาวชนที่อายุไม่เกิน 13 ปี ในพื้นที่ อำเภอเมืองราชบุรี และ อำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 ราย ทั้งหมด 3 คดี

.

รายแรก จับผู้ต้องหาก่อเหตุ กระทำอนาจารละเมิดทางเพศ ลูกเลี้ยง คือ นายกังวาน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ได้กระทำอนาจารละเมิดทางเพศ เด็กหญิงบี อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในวันที่ 13 ม.ค.65 เหตุเกิดที่บ้านใน ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.65 ที่ผ่านมา นางสาวเอ (นามสมมุติ) มาดาของเด็กหญิงบี เห็นพฤติการณ์ของลูกเปลี่ยนไป ซึมเศร้า พูดจาน้อยลง จึงได้สอบลูกสาวว่าเกิดอะไรขึ้น เด็กหญิงบีได้เล่าให้ฟังว่า ได้ถูกนายกังวาน ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง กระทำอนาจาร ทั้งหมด 3 ครั้ง ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนในขณะที่นางสาวเอหลับ โดยครั้งที่ 1 เมื่อประมาณต้นเดือน มี.ค.63 ก่อเหตุในเวลากลางวัน ครั้งที่ 2 ประมาณต้นเดือน เม.ย.63 ก่อเหตุ เวลากลางคืน และครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 11.00 น. ซึ่งทุกครั้งพ่อเลี้ยงได้จับเด็กหญิงบี ถอดกางเกงในออก ใช้อวัยวะเพศและนิ้วถูไถที่อวัยวะเพศของเด็กหญิงบี ประมาณ 5 นาที โดยทุกครั้งที่กระทำอนาจารลูกเลี้ยง จะมีการทำร้ายร่างกาย บังคับและข่มขู่ลูกเลี้ยงไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร

.

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อได้ว่านายกังวานฯ ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดราชบุรี ขอให้ศาลออกหมายจับนายกังวานฯ ในข้อหา กระทำความรุนแรงในครอบครัว และกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ไม่ว่าเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งศาลจังหวัดราชบุรี ได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.18/2565 ลงวันที่ 13 มกราคม 2565 เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้ติดตามจับกุมตัวนายกังวานฯ ได้ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองราชบุรี นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวน นายกังวานฯ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

.

ส่วนคดีที่ 2 ตำรวจได้จับกุมนายกระต่าย ไม่มีนามสกุล อายุ 56 ปี สัญชาติพม่า อยู่ที่ 6/ส ม.2 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเช่าบ้านอยู่ห้องแถวเลขที่ 28/25 ม.5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ก่อเหตุ กระทำชำเราเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) สัญชาติพม่า อายุ 6 ขวบเศษ รวม 3 ครั้ง โดย นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี สัญชาติพม่า ได้มาแจ้งว่าเด็กหญิงบี บุตรสาว ได้ถูกนายกระต่ายข่มขืน จนสำเร็จความใคร่ และ กระทำอานาจาร โดยครั้งที่ 1 ก่อเหตุเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 เวลากลางวัน ภายในห้องเช่าของนายกระต่ายฯ ครั้งที่ 2 เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน2564 เวลากลางวัน ก่อเหตุในขณะที่ ไปตกปลาที่ริมบึงท้ายซอย ห่างจากห้องเช่าประมาณ 150 เมตร และ ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 เวลากลางวัน ขณะที่เด็กหญิงบี เล่นอยู่กับเพื่อนที่ท้ายซอยห้องเช่า ห่างจากห้องเช่าประมาณ 50 เมตร นายกระต่ายฯ ได้มาเรียกเด็กหญิงบี (นามสมมุติ)และได้กระทำการข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ที่บริเวณแถวห้องเช่า

.

จากการตรวจสอบพบว่านายกระต่ายฯ ผู้ต้องหา เป็นบุคคลบนพื้นที่สูงและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันจับกุมตัว และแจ้งข้อกล่าวหา “โดยปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร ,พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่ออนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม,กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” และแจ้งสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ พร้อมทั้งนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยในชั้นจับกุมนายกระต่ายฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดราชบุรี

.

คดีที่ 3 ตำรวจได้จับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ เสาศิลา อายุ 21 ปี ม.4 ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ก่อเหตุกระทำอนาจารเด็กชายบี (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี โดยที่นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้พาเด็กชายบี (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี บุตรชาย ถูกนายศักดิ์สิทธิ์ เสาศิลา ผู้ต้องหา พาเข้าไปในห้องน้ำโรงเรียนวัดลาดบัวขาว ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และได้ดึงมือเด็กชายบี (นามสมมุติ) บังคับให้จับอวัยวะเพศของตน แต่เด็กชายไม่ยอมจับ คนร้ายจึงใช้มือของตนจับอวัยวะเพศตัวเองรูดขึ้นลงจนสำเร็จความใคร่

.

พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา นายศักดิ์สิทธิ์ เสาศิลา ผู้ต้องหา “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการ โดยทำให้กลัวหรือใช้กำลังประทุษร้าย และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น” ในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวน นายศักดิ์สิทธิ์ฯ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดราชบุรี

.

พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบช.ภ.จว.ราชบุรี กล่าวว่า จากพฤติกรรมของคนผู้ต้องหาทั้ง 3 คดี เป็นปัญหาสังคมที่เป็นภัยอันตรายต่อเด็กและเยาวชน เป็นอย่างมาก และเป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เร่งรัดขับเคลื่อนการปราบปรามการกระทำความผิดอาญาในลักษณะต่างๆ เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนอย่างจริงจัง โดยบูรณาการกำลัง ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งการจัดแถลงข่าวครั้งนี้เพื่อต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ให้สังคม โดยเฉพาะผู้ปกครองที่จะต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เพื่อไม่ให้เกิดการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว หากเจอเหตุการณ์ หรือ ไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถโทรแจ้งได้ที่ 191 หรือ เข้ามาแจ้งความได้ที่ สภ.ทุกแห่ง

.

ตาเป้ จ.ราชบุรี

.

Related posts