จับร้านอาหาร ละเมิดมาตรการและเงื่อนไขข้อห้าม ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่อง มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 (ฉบับที่ 47)

 

ร้อยเอ็ด/…

จับร้านอาหาร ละเมิดมาตรการและเงื่อนไขข้อห้าม ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่อง มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 (ฉบับที่ 47)

เมื่อเวลา 22.00 น ดึกของวันที่ 13 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด สั่งการให้ พ.ต.อ.ศิริสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รองผู้บังคับการ ภจว.ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบจากการร้องเรียนว่า มีการลักลอบละเมิดข้อห้าม ฝ่าฝืนประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังและป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) (ฉบับที่ 47)

พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.กก.สส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด,พ.ต.ท.จีราวัฒน์ โพธินา รอง.ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4,พ.ต.ต.ฐิติกร มัชมณฑล สว.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 พร้อมชุดสืบสวน ภจว.ร้อยเอ็ด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารที่เปิดให้บริการในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด หลายแห่ง พบว่าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ได้ทำการฝ่าฝืนมาตรการมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 โดยจำหน่ายเครื่อง ดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน ซึ่งจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังและป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) (ฉบับที่ 47) มีความผิดตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มาตรา 51 ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือ มาตรา 52 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับและมีความผิดตามาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

Related posts